#thị trường chứng khoán Việt Nam
Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2030

Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi vào năm 2025

(BĐT) - Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đề ra mục tiêu hoàn thành việc phân bảng cổ phiếu niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán trong năm 2025. Phấn đấu đến năm 2025 nâng hạng TTCK Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi theo tiêu chuẩn phân hạng TTCK của các tổ chức quốc tế.
Thương vụ đấu giá Sabeco được xem là bài học về tính minh bạch thông tin cũng như quyền tiếp cận thông tin của nhà đầu tư. Ảnh: Hà Anh

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Nhà đầu tư quan ngại về tính minh bạch

(BĐT) - “Quy mô thị trường cổ phiếu đến năm 2020 đạt 100% GDP, vào năm 2025 đạt 120% GDP. Còn quy mô thị trường trái phiếu đạt khoảng 47% GDP vào năm 2020 và 55% vào năm 2025”. Đó là phác thảo những mục tiêu mới của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam khi những mục tiêu đặt ra ban đầu đã sớm đạt được. 
Ảnh Internet

Cổ phiếu nhiều “ông lớn” đã rơi về vùng giá hợp lý?

(BĐT) - Trong 354 mã cổ phiếu đang niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), 20 mã cổ phiếu vốn hóa lớn nhất đã chiếm đến 80% vốn hóa của thị trường. Vì vậy, khi các cổ phiếu này lao dốc đã kéo theo sự sụt giảm mạnh của chỉ số VN-Index thời gian qua.
Ảnh Internet

Chứng khoán tiếp tục hấp dẫn đầu tư

(BĐT) - Năm 2017 trôi qua với rất nhiều kênh đầu tư hấp dẫn như chứng khoán với Vn-Index tăng 48%, các đồng tiền ảo như Bitcoin, Ripple cũng giúp cho một số nhà đầu tư “trúng đậm” nhưng cũng gắn liền với rất nhiều rủi ro. 
Câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Sự cải thiện hàng loạt điểm mấu chốt của thị trường chứng khoán sẽ là minh chứng cho thấy thị trường đã phát triển lên một tầm cao mới, đồng nghĩa với một sức hấp dẫn mới. Sức hấp dẫn chính là nhân tố quyết định đến việc xây dựng thị trường chứng khoán thành một kênh huy động vốn cho nền kinh tế.