Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) ra lắp tại Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng đã được tháo dỡ để vận chuyển ra xây dựng bệnh viện dã chiến tại tỉnh Hải Dương theo chỉ đạo của Bộ Y tế.
Công việc tháo các mô đun tại bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng được tiến hành khẩn trương
Công việc tháo các mô đun tại bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng được tiến hành khẩn trương

Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng đã được tháo dỡ để vận chuyển ra xây dựng bệnh viện dã chiến tại tỉnh Hải Dương theo chỉ đạo của Bộ Y tế nhằm tăng cường chi viện dập dịch Covid-19.

Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) ra lắp tại Hải Dương ảnh 1

Toàn bộ việc di dời các trang thiết bị tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng do Tập đoàn Sun Group đảm nhận. Thiết bị chủ yếu là giường bệnh, vách ngăn và một số trang thiết bị cần thiết của một bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 mà trước đó doanh nghiệp này đã xây dựng tại Cung thể thao Tiên Sơn hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) ra lắp tại Hải Dương ảnh 2

Phần lớn là quạt, giường, tủ chưa từng sử dụng

Được biết, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng được gấp rút xây dựng và hoàn thành chỉ trong 3 ngày sau đó bàn giao cho TP Đà Nẵng tháng 8/2020. Bệnh viện đưa vào vận hành, nhằm tiếp nhận bệnh nhân, hỗ trợ giảm tải cho các bệnh viện trong thành phố khi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn tiến phức tạp.

Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp mô đun với quy mô tối đa có thể đáp ứng 700 - 1.000 giường bệnh. Từ khi vận hành, bệnh viện này chưa tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nào.

Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) ra lắp tại Hải Dương ảnh 3

Ai cũng làm việc khẩn trương để sớm chuyển ra Hải Dương

Ông Trần Xuân Hưng, Trưởng Ban Quản lý dự án Tập đoàn Sun Group cho biết, hiện tại, toàn bộ trang thiết bị của bệnh viện được tiến hành tháo rời khẩn trương để sẵn sàng vận chuyển ra bệnh viện dã chiến tại tỉnh Hải Dương.

Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) ra lắp tại Hải Dương ảnh 4

“Hiện nay chúng tôi đang tháo toàn bộ thiết bị rời bao gồm giường, quạt, tủ, các dụng cụ trong từng căn phòng. Khi đưa toàn bộ thiết bị này tới Hải Dương với mong muốn không phải dùng đến nó vào công tác phòng chống dịch, Hải Dương sẽ làm tốt như Đà Nẵng lúc trước", ông Hưng chia sẻ./.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư