Việc chuẩn bị sách giáo khoa, đồ dùng học tập phục vụ năm học mới khiến nhiều phụ huynh trăn trở trong bối cảnh Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội.
Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 1

Đoàn TNCS phường Sài Đồng (quận Long Biên, TP Hà Nội) phối hợp cùng các trường học trên địa bàn thực hiện hoạt động giao sách hộ tới tận nhà học sinh những ngày qua.

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 2

7h sáng, các thành viên của đội có mặt tại trường Tiểu học Sài Đồng để nhận số lượng sách cần giao, sau đó tập kết tại nhà văn hoá phường để thuận tiện cho công việc. Trước đó, giáo viên phụ trách đã lên danh sách bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại phụ huynh để tiện liên hệ.

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 3

Các thành viên của đội túc trực làm nhiệm vụ kiểm soát số lượng sách, giải quyết các vấn đề liên quan.

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 4

Mỗi phần đồ dùng năm học mới mang đến cho phụ huynh bao gồm một bộ sách giáo khoa, tuỳ vào các cấp, học sinh sẽ có thêm những dụng cụ học tập bổ sung như: que tính, bút màu, đồng hồ sinh học...

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 5

Sau khi kiểm tra lại số lượng, thông tin, các thành viên chia thành 4 nhóm tương ứng với các lớp và bắt đầu di chuyển.

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 6

Sách và đồ dùng học tập được vận chuyển bằng xe máy đến từng hộ dân có con học tiểu học.

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 7

Việc này nhằm giúp người dân phường Sài Đồng hạn chế phải ra đường trong bối cảnh năm học mới đang đến. Các trường tổ chức học online trong khi phụ huynh chưa kịp chuẩn bị sách giáo khoa.

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 8

“Nhiều phụ huynh lo lắng không biết phải mua sách giáo khoa ở đâu. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã phối hợp cùng nhà trường triển khai hoạt động giao sách tận nhà cho các em”, anh Phi Thanh Quý, Bí thư Đoàn TNCS phường Sài Đồng chia sẻ.

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 9

Vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trong thời gian rảnh rỗi, Lê Trúc Quỳnh tranh thủ tham gia hoạt động tình nguyện cùng đội. “Được góp chút sức nhỏ giúp các em học sinh có năm học mới trọn vẹn khiến em rất vui. Tuy mệt, nhưng được đồng hành cùng các anh chị trong đội và thấy được tinh thần đoàn kết của mọi người, chúng em tự bảo nhau luôn cố gắng”, Quỳnh chia sẻ.

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 10

Một ngày làm công việc này diễn ra trong khoảng 6 tiếng, bao gồm buổi sáng và chiều. Hoạt động sẽ diễn ra trong nhiều ngày mới hoàn thành hết khối lượng sách.

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 11

Một gia đình cho phép thanh niên tình nguyện mang sách để vào phòng khách và không tiếp xúc gần với các thành viên trong nhà.

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 12

“Con cảm ơn chú ạ”, Nguyễn Duy Anh, lớp 3A4, trường Tiểu học Sài Đồng gửi lời cảm ơn khi nhận sách. Phụ huynh của em chia sẻ: “Thực sự nếu không có các bạn, tôi không biết phải làm thế nào để có kịp sách cho con bước vào năm học mới".

Thanh niên tình nguyện giao sách giáo khoa đến tận nhà học sinh ảnh 13

Tuy vậy, công việc của các bạn trẻ cũng không ít lần gặp sự cố như nhầm địa chỉ, không liên lạc được với phụ huynh... “Có những hôm đến nhà chúng em không gặp được phụ huynh và phải quay lại tới 3 lần mới giao được sách”, một thành viên chia sẻ

Theo Zing