(BĐT) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ những khó khăn của người già neo đơn, bệnh tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh thương tâm, ngày 22/12/2018, Công đoàn Cục Quản lý đấu thầu (Bộ KH&ĐT) đã thực hiện Chương trình thiện nguyện “Tết ấm yêu thương” tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 và Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội, huyện Ba Vì, Hà Nội.
Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐT Nguyễn Thị Thúy Hằng trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 của Hà Nội.

Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐT Nguyễn Thị Thúy Hằng trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 của Hà Nội.

Tham gia Đoàn thiện nguyện có Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐT Nguyễn Thị Thúy Hằng cùng các cán bộ công đoàn ở các đơn vị trực thuộc của Cục QLĐT. 

“Tết ấm yêu thương” của Công đoàn Cục QLĐT tại Ba Vì, Hà Nội ảnh 1

Ông Đỗ Đức Hồng – Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội đón nhận tấm lòng từ Công đoàn Cục QLĐT. 

Tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội ở xã Thụy An, Đoàn thiện nguyện của Cục QLĐT đã trao tận tay các món quà thiết thực (gồm chăn ấm, quạt sưởi, bỉm, tất, sữa, mũ len đội đầu) cho 350 người già và trẻ em tàn tật của Trung tâm, trong đó có 170 người già tàn tật, 165 trẻ tàn tật và 15 trẻ sơ sinh.

“Tết ấm yêu thương” của Công đoàn Cục QLĐT tại Ba Vì, Hà Nội ảnh 2

Các đoàn viên của Cục QLĐT trực tiếp trao quà và thăm hỏi  các trẻ em tàn tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội.

Còn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 của Hà Nội ở xã Tây Đằng, Đoàn thiện nguyện của Cục QLĐT đã trao 347 áo ấm cho 50 trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và 297 người già lang thang, cô đơn, bệnh tật.

“Tết ấm yêu thương” của Công đoàn Cục QLĐT tại Ba Vì, Hà Nội ảnh 3

Các đoàn viên của Cục QLĐT trực tiếp trao quà và thăm hỏi các trẻ em tàn tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội.

Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐT Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết, hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn Cục QLĐT vẫn định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện để chia sẻ khó khăn, làm vợi bớt những mất mát, bù đắp cho những người nghèo, người già, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Chương trình thiện nguyện “Tết ấm yêu thương” năm nay của Công đoàn Cục QLĐT có sự đồng hành, ủng hộ của Tập đoàn FPT (20 triệu đồng), Ngân hàng BIDV (20 triệu đồng), Tập đoàn Sơn Hải (10 triệu đồng), Công ty TNHH Minh Phúc (5 triệu đồng), Công ty VAMED (5 triệu đồng), Công ty CP Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam (5 triệu đồng). Hy vọng sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời này của Công đoàn Cục QLĐT và các nhà tài trợ sẽ giúp những người già neo đơn, người tàn tật, trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP. Hà Nội có được một cái Tết ấm áp hơn, an vui hơn.

Theo dự kiến, Chương trình thiện nguyện Tết ấm yêu thương của Công đoàn Cục QLĐT sẽ tiếp tục thực hiện tại huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn vào tháng 1/2019.