Tập trung cao độ hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 2/2, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã có buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Kinh tế về kế hoạch, tiến độ công việc năm 2023, trọng tâm đến Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Kinh tế. Ảnh: Lê Bình
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Kinh tế. Ảnh: Lê Bình

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải lưu ý, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023 của Quốc hội khóa XV là Dự án Luật Đất đai (sửa đổi), do đó, Ủy ban Kinh tế cần tập trung cao độ và có kế hoạch triển khai một cách cụ thể, bảo đảm chất lượng, tiến độ, hiệu quả.

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý, đối với những vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau, sẽ với tinh thần là từng bước tháo gỡ, đi đến thống nhất chung. Việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân cần có trọng tâm, thường xuyên tổng hợp, chọn lọc các nhóm vấn đề, kết hợp lý luận và thực tiễn để có giải pháp đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi thực tiễn.

Báo cáo thêm về vấn đề này, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh chia sẻ, Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) là nhiệm vụ trọng tâm, có nhiều vấn đề khó, phức tạp, một số nội dung được chỉ ra là bất cập, hạn chế nhưng lại chưa có phương án sửa đổi. Trong khi đó việc tổ chức lấy ý kiến còn triển khai chậm tại các bộ, ngành, địa phương, các nhóm nội dung lấy ý kiến Nhân dân còn rộng.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho rằng, trong quá trình này cần phát huy hơn nữa vai trò của các cơ quan của Quốc hội. Điều này đòi hỏi có sự phân công, điều hòa các nội dung lớn còn ý kiến khác nhau, các nội dung cần tập trung thảo luận để các ủy ban của Quốc hội cùng tham gia theo phạm vi lĩnh vực phụ trách.

Chuyên đề