Tập đoàn Đầu tư Thương mại Công nghiệp Việt Á bị chấm dứt hợp đồng cung cấp cột thép tại Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty Điện lực Quảng Nam vừa có văn bản chấm dứt hợp đồng với Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Thương mại Công nghiệp Việt Á (Nhà thầu Việt Á) với lý do nhà thầu không giao được hàng hóa theo nội dung hợp đồng đã ký kết.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Trước đó, tháng 6/2021, Nhà thầu Việt Á đã vượt qua 3 đối thủ khác để trúng Gói thầu HH26-2021 Cung cấp cột thép các loại thuộc Dự án Cung cấp vật tư thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh đợt 2 năm 2021. Theo kết quả lựa chọn nhà thầu, Nhà thầu Việt Á có giá dự thầu thấp nhất và được công bố trúng thầu với giá 5,909 tỷ đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng là 75 ngày.

Theo một cán bộ tại Công ty Điện lực Quảng Nam, dù đã hết thời gian thực hiện hợp đồng và thời gian chậm trễ cho phép của hợp đồng (có phạt chậm trễ theo quy định), tuy nhiên Nhà thầu Việt Á vẫn không thể cung cấp các hàng hóa theo nội dung hợp đồng đã ký kết vào ngày 15/6/2021. Do đó, ngày 8/10/2021, Công ty Điện lực Quảng Nam có Quyết định số 6619/QĐ-QNaPC về việc chấm dứt hợp đồng nêu trên. Sau khi chấm dứt hợp đồng, Gói thầu sẽ được tổ chức đấu thầu rộng rãi qua mạng.

Trao đổi với Báo Đấu thầu, một cán bộ của Nhà thầu Việt Á cho biết, trong thời gian thực hiện hợp đồng Gói thầu, giá thép tăng mạnh khiến giá của các hàng hóa cung ứng cho Gói thầu cũng tăng cao. Do phải bù lỗ quá nhiều khiến Nhà thầu không thể thực hiện cung ứng hàng hóa nên đã xin gia hạn thời gian cung cấp vật tư thực hiện Gói thầu. Tuy nhiên, do không được sự chấp thuận của chủ đầu tư nên Nhà thầu đành chấp nhận bị tịch thu bảo đảm thực hiện hợp đồng và bị chấm dứt hợp đồng.

Chuyên đề