(BĐT) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị hỗ trợ nhà thầu tham gia giao thông khi tham dự đấu thầu trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo chốt kiểm soát người ra/vào địa phương mình tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu đi dự thầu. Ảnh: Lê Tiên

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo chốt kiểm soát người ra/vào địa phương mình tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu đi dự thầu. Ảnh: Lê Tiên

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát người ra/vào địa phận của địa phương mình tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu trong quá trình từ cơ quan đến nơi mời thầu và tổ chức đấu thầu.

Bộ GTVT nêu rõ, trong quá trình di chuyển từ nơi xuất phát đến nơi tham dự thầu, người đại diện nhà thầu cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc: xuất trình giấy tờ gồm chứng minh thư/căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, công văn cử đi tham gia đấu thầu; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế… Trong quá trình di chuyển, nhà thầu phải bảo đảm khoảng cách vị trí ngồi trên xe, không bố trí quá 50% số ghế trên xe kể cả lái xe; chỉ cử những người thực sự cần thiết đi thực hiện nhiệm vụ.

Trong quá trình đưa nhà thầu đến nơi mở thầu, tổ chức đấu thầu và quay trở lại địa phương nơi xuất phát, lái xe ô tô, người đại diện nhà thầu đi tham dự thầu phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc: hành trình từ nơi xuất phát đến nơi mở thầu, tổ chức đấu thầu và ngược lại. Trên xe chỉ có lái xe ô tô và đại diện nhà thầu theo công văn của đơn vị tham dự thầu cử đi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tế và nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đến” (xong nhiệm vụ phải quay trở lại nơi xuất phát và đảm bảo tuân thủ đúng lộ trình, không được dừng dọc đường).