Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 22/11/2022, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương có buổi tiếp Giám đốc Khu vực châu Á của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Michael Schiffer.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương tiếp Giám đốc Khu vực châu Á của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Michael Schiffer. Ảnh: Tùng Linh
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương tiếp Giám đốc Khu vực châu Á của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Michael Schiffer. Ảnh: Tùng Linh

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Phương bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của USAID và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương thông tin, lực lượng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp tư nhân nói riêng có đóng góp quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam. Việt Nam cũng có nhiều lĩnh vực ưu tiên để hỗ trợ khu vực tư nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như chuyển đổi số, phát triển các mô hình như kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn... Tuy nhiên, với quy mô nền kinh tế còn khiêm tốn, hội nhập quốc tế còn giới hạn, Việt Nam mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ của các đối tác phát triển để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Phát biểu tại buổi tiếp, Giám đốc Khu vực châu Á của USAID Michael Schiffer tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia ngày được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới. Ông cũng đồng thời bày tỏ cảm ơn sự phối hợp quý báu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung và hai cơ quan USAID - Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng.

Chuyên đề