Tăng mức kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 dịp 30/4 và 1/5

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay.
Hàng không siết chặt an ninh, áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 trong dịp nghỉ lễ
Hàng không siết chặt an ninh, áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 trong dịp nghỉ lễ

Theo quyết định, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng yêu cầu, các cơ quan, đơn vị triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp theo quy định.

Cụ thể, yêu cầu áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5 tại các cảng hàng không, sân bay gồm: Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cam Ranh và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại khu vực các cảng hàng không.

Đối với các cảng hàng không, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, cơ sở cung cấp dịch vụ hàng không khác được yêu cầu tăng cường bảo đảm an ninh hàng không như cấp độ 1, nhưng không cần tăng cường quân số trực bổ sung 20%.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu, các cảng vụ hàng không thông báo nội dung đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Trường hợp có vụ việc đột xuất, các đơn vị báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo quy định về công tác thông tin, báo cáo hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Đối với trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Phòng An ninh hàng không trực tiếp liên hệ đến các cơ quan, đơn vị.

Chuyên đề