Tài sản của Mark Zuckerberg vượt mốc 100 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo Bloomberg, giá trị tài sản của tỷ phú Mark Zuckerberg đã vượt mốc 100 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu thứ 3 thế giới, sau ông chủ Amazon Jeff Bezos và đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. 

Trong phiên giao dịch 6/8, cổ phiếu Facebook đã tăng 6,5% khi giới đầu tư lạc quan vào Reels - sản phẩm cạnh tranh với TikTok mới được Facebook tung ra thị trường. Qua đó, tài sản của ông Zuckerberg tăng thêm 5,9 tỷ USD chỉ trong một đêm.

Tài sản của ông Zuckerberg chủ yếu đến từ 13% cổ phần trong Facebook. Ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới cùng tỷ phú Jeff Bezos và tỷ phú Bill Gates là ba người duy nhất trên thế giới có tài sản hơn 100 tỷ USD.

Bất chấp kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái do đại dịch Covid-19, các đại gia công nghệ nước này vẫn giàu lên nhanh chóng. Theo Bloomberg, tài sản của ông Zuckerberg đã tăng thêm 22 tỷ USD trong năm nay, trong khi khối tài sản của tỷ phú Jeff Bezos tăng thêm hơn 75 tỷ USD.

Apple, Amazon, Alphabet, Facebook và Microsoft hiện là 5 hãng công nghệ lớn nhất của Mỹ. Tổng giá trị thị trường của những doanh nghiệp này tương đương khoảng 3% GDP của Mỹ và đã tăng gần gấp đôi so với cuối năm 2018.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư