Tài sản của Jeff Bezos vượt mốc 200 tỷ USD, gấp đôi Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cả hai tỷ phú đều chứng kiến ​​tài sản tăng hơn 70 tỷ USD trong năm nay.
Tài sản của Jeff Bezos vượt mốc 200 tỷ USD, gấp đôi Elon Musk

Theo Bloomberg, giá trị ròng của người sáng lập Amazon.com Inc. Jeff Bezos đã vượt 200 tỷ USD vào thứ Tư (26/8) khi cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử tăng lên mức kỷ lục.

Động thái này đồng thời đưa vợ cũ của ông - bà MacKenzie Scott - đến gần danh hiệu người phụ nữ giàu nhất thế giới. Hiện bà Scott sở hữu khối tài sản 66,2 tỷ USD, chỉ sau người thừa kế của L’Oreal SA Francoise Bettencourt Meyers.

Trong khi đó, khối tài sản của CEO Tesla Elon Musk tiếp tục tăng mạnh, giúp ông gia nhập danh sách tỷ phú có tài sản trăm tỷ USD. Kết thúc phiên giao dịch 26/8, cổ phiếu hãng xe điện tăng tăng 6,4%, đưa giá trị tài sản ròng của ông Musk lên 101 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Nhóm cổ phiếu công nghệ hôm qua kéo chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite của chứng khoán Mỹ lên đỉnh phiên thứ 4 liên tiếp. Thị trường lạc quan sau thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể giữ lãi suất ngắn hạn ở mức quanh 0% hiện tại trong ít nhất 5 năm.

Tổng cộng, nhóm 500 người giàu nhất thế giới đã có thêm 809 tỷ USD năm nay, tăng 14% kể từ tháng 1, bất chấp đại dịch khiến GDP Mỹ giảm kỷ lục và hàng triệu người đang thất nghiệp. Các tỷ phú công nghệ có tài sản tăng mạnh nhất, do đại dịch đẩy cao nhu cầu dịch vụ trực tuyến.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư