(BĐT) - Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất hành tinh, đạt mức giá trị tài sản ròng 211 tỷ USD vào ngày 6/7, khi cổ phiếu Amazon tăng 4,7%.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu Amazon sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo hủy hợp đồng điện toán đám mây với Microsoft, đối thủ trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ điện toán đám mây của Amazon.

Mức tăng cổ phiếu như vậy đưa giá trị tài sản ròng của Bezos tăng thêm 8,4 tỷ USD trong vòng chỉ 24 giờ đồng hồ, theo dữ liệu của xếp hạng 500 người giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index.

Lần gần đây nhất có một nhân vật đạt mức tài sản như vậy là vào tháng 1/2021, khi tài sản của CEO hãng xe điện Tesla Elon Musk chạm mốc 210 tỷ USD.

Đầu năm nay, Jeff Bezos và Elon Musk thay nhau nắm vị trí người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, từ giữa tháng 3 trở đi, ông Bezos đã củng cố vị trí số 1 nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng khoảng 20%.

Giá cổ phiếu tăng chóng mặt trong những tháng gần đây đã đẩy cao khối tài sản ròng của một nhóm tỷ phú công nghệ trong đó có Elon Musk. Ở thời điểm hiện tại, ông Musk giữ vị trí người giàu thứ hai thế giới với giá trị tài sản ròng đạt 180,8 tỷ USD cho dù giá cổ phiếu Tesla giảm gần 2,9% trong phiên ngày 6/7.

Vị trí thứ ba thuộc về tỷ phú ngành đồ hiệu Pháp Bernard Arnault, người đang nắm giữ khối tài sản trị giá 168,5 tỷ USD.