#SMEDF
Lãi suất cho vay của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa ở mức 1,2%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 4,4%/năm đối với trung, dài hạn không quá 7 năm. Ảnh: Tiên Giang

Chỉ đạo Quỹ Phát triển DNNVV đẩy mạnh cho vay ưu đãi

(BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho biết, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 14 /CT-TTg về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, ổn định kinh tế vĩ mô, Bộ KH&ĐT đã chỉ đạo Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) đẩy mạnh hoạt động, nhất là hoạt động cho doanh nghiệp vay vốn với lãi suất ưu đãi.
Tính đến ngày 30/9/2023, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chấp thuận cho vay đối với 37 dự án, phương án sản xuất kinh doanh với tổng vốn 600 tỷ đồng

Hỗ trợ vốn và nhiều hơn nữa cho DN nhỏ và vừa phát triển

(BĐT) - Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm 98% trong cộng đồng DN, song lại yếu về vốn và năng lực quản trị. Do đó, rất cần sự hỗ trợ từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (sau đây gọi tắt là Quỹ) nhằm góp phần tạo nguồn vốn, nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của DN.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

SMEDF giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa

(BĐT) - Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các đơn vị cũng như hiệp hội doanh nghiệp thông tin về việc hỗ trợ tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) với mức lãi suất ưu đãi.
Thông qua Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong hỗ trợ DNNVV tại Việt Nam. Ảnh: Việt Anh

Hợp tác Việt – Hàn hỗ trợ DNNVV phát triển

(BĐT) - Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) và Tổ chức Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Hàn Quốc (SBC) vừa được tổ chức chiều ngày 8/11, tại Hà Nội. 
Mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ được vay từ Quỹ Phát triển DNNVV tối đa 20 - 25 tỷ đồng, tùy theo từng chương trình. Ảnh: Lê Tiên

Khởi động cho vay Quỹ Phát triển DNNVV

(BĐT) - Bốn chương trình hỗ trợ cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong khuôn khổ các chương trình hỗ trợ tài chính cho DNNVV năm 2016 do Quỹ Phát triển DNNVV (SMEDF - Bộ Kế hoạch và Đầu tư) triển khai đã bắt đầu khởi động các hoạt động giải ngân thông qua việc chính thức tiếp nhận thẩm định hồ sơ cho vay đối với các đối tượng là DNNVV từ giữa tháng 7 tới.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

DNNVV có thêm cơ hội tiếp cận vốn

(BĐT) - Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) chính thức ra đời với kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” tiếp sức cho nhiều doanh nghiệp hiện thực hóa, phát triển những ý tưởng kinh doanh mới.