(BĐT) - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa chủ trì cuộc họp triển khai quyết định của Bộ Công Thương về việc thanh tra việc chấp hành quy định về kinh doanh xăng dầu của một số thương nhân kinh doanh xăng dầu.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì cuộc họp (ảnh: Moit)

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì cuộc họp (ảnh: Moit)

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu thành viên của các Đoàn Thanh tra, Đoàn Giám sát thanh tra tiến hành khẩn trương, khách quan, đúng quy định, đảm bảo các nhiệm vụ tại quyết định và đề cương nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình thanh tra, nếu thấy cần mở rộng phạm vi nội dung, đối tượng, Đoàn Thanh tra báo cáo cấp có thẩm quyền để cho ý kiến, quyết định.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu, quá trình thanh tra cần đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo Lãnh đạo Bộ Công Thương, sẽ có 33 doanh nghiệp đầu mối thuộc diện thanh tra trong đợt này.

Trước diễn biến giá xăng dầu trên thế giới có nhiều biến động, tình hình cung ứng tại thị trường trong nước có dấu hiệu bất ổn, trước đó (ngày 9/2/2022), Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo tình hình cung ứng xăng dầu cho phát triển. Ngay tại cuộc họp, Bộ trưởng đã chỉ đạo thành lập Đoàn Thanh tra cơ động, tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp đầu mối, phân phối, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên cả nước.