PwC Việt Nam nhận giải thưởng uy tín cho dịch vụ tư vấn và đảm bảo ESG

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tại lễ tổng kết và trao bảng vàng cho các doanh nhân, doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm dịch vụ tiêu biểu, PwC đã được vinh danh trong Top 10 Dịch vụ Uy tín chất lượng được người Việt tin dùng năm 2022 với Dịch vụ tư vấn và đảm bảo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG). Giải thưởng do Trung tâm Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và Viện Kinh tế và văn hóa trao tặng.
Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Tổng giám đốc, Lãnh đạo ESG, Dịch vụ Kiểm toán và Đảm bảo đại diện PwC Việt Nam nhận giải thưởng
Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Tổng giám đốc, Lãnh đạo ESG, Dịch vụ Kiểm toán và Đảm bảo đại diện PwC Việt Nam nhận giải thưởng

Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) đã trở thành xu hướng chủ đạo và được công nhận rộng rãi là một phần thiết yếu trong hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, không ngạc nhiên khi ESG hiện được xem là mối quan tâm hàng đầu của Ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Báo cáo đầu tiên về Mức độ sẵn sàng thực hành ESG tại Việt Nam năm 2022 của PwC cho thấy, thiếu kiến thức là rào cản chính đối với các công ty chưa đặt cam kết ESG. Chỉ 29% người tham gia khảo sát tự tin về năng lực của Ban lãnh đạo về các vấn đề liên quan đến ESG. Tuy nhiên, 43% chưa cân nhắc việc thiết lập chương trình đào tạo về các vấn đề ESG.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên hành trình thực hành ESG, PwC cung cấp các dịch vụ tư vấn lập báo cáo ESG/phát triển bền vững theo các chuẩn mực và khung về ESG, cung cấp đảm bảo độc lập cho các dữ liệu trên báo cáo phát triển bền vững, rà soát và tư vấn các chỉ số ESG được các cổ đông tin tưởng, nâng cao nhận thức cho các bên liên quan về các chủ đề ESG trọng yếu, tư vấn chiến lược, chuyển đổi mô hình hoạt động và đánh giá rủi ro liên quan đến ESG và đào tạo nâng cao nhận thức và thực hành ESG.

Ngoài ra, PwC còn cung cấp sản phẩm ESG Pulse - sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực đánh giá dữ liệu ESG, cung cấp cho công ty các thông tin nhanh về các khía cạnh cần cải thiện trong quy trình lập báo cáo. Sản phẩm giúp khách hàng truyền tải câu chuyện ESG của mình một cách tự tin bằng cách đánh giá mức độ trưởng thành, hiểu rõ các rủi ro tiềm ẩn, chuẩn hóa hoạt động thông qua việc sử dụng các thông tin chuyên sâu và so sánh/đối chiếu với các doanh nghiệp khác trong cùng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.

Với những nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp thực hành ESG từ đội ngũ chuyên môn tận tâm và nhiệt huyết, PwC vinh dự nhận chứng nhận Dịch vụ Uy tín chất lượng được người Việt tin dùng năm 2022.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư