PV Drilling trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng tại Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo thông tin từ Tổng công ty CP Khoan và dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling), Tổng công ty cùng với đối tác PT Jimmulya vừa nhận được thông báo trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng cho khách hàng PT Pertamina Hulu Energi Offshore Northwest Java (PHE ONWJ) tại Indonesia.

PV Drilling sẽ cung cấp giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING III cho chiến dịch khoan của PHE ONWJ tại vùng biển Tây Bắc Java và phía Đông Nam Sumatra, Indonesia với thời hạn hợp đồng 3 năm và 2 năm tùy chọn gia hạn.

Chia sẻ với Báo Đấu thầu, đại diện PV Drilling cho hay, dự kiến, gói thầu sẽ bắt đầu triển khai vào cuối tháng 12/2024 hoặc đầu tháng 1/2025. Tuy nhiên, đại diện PV Drilling từ chối tiết lộ thông tin về giá trị gói thầu.

Theo PV Drilling, giàn khoan biển tự nâng của Tổng công ty được đóng mới và đưa vào vận hành từ năm 2009. Trong 14 năm hoạt động, giàn đã thực hiện thành công nhiều chiến dịch khoan cho khách hàng trải dài từ Việt Nam đến các nước trong khu vực Đông Nam Á. Hiện giàn đang thực hiện chiến dịch khoan cho khách hàng Hibiscus Oil & Gas Malaysia Limited (HML) tại Malaysia. Trong năm 2023, giàn đã xác lập kỷ lục khoan giếng khoan dài nhất Malaysia với chiều dài 6.963 m, được khách hàng gửi thư khen ngợi và cảm ơn cho những nỗ lực hoàn thành công việc an toàn, hiệu quả của giàn cũng như của đội ngũ kỹ thuật trên giàn.

Chuyên đề