Sau khi xác định 4 công nhân dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã phong tỏa công trường dự án cải tạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Theo Chủ tịch UBND quận Hà Đông Cấn Thị Việt Hà cho biết quận vừa xác định 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân tại công trường xây dựng dự án cải tạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Tất cả công nhân tại công trường này đã được lấy mẫu xét nghiệm. Quận cũng đã yêu cầu phong tỏa công trường để phun khử khuẩn và truy vết các trường hợp liên quan.

"Hiện nay đã có 4 ca dương tính. Chúng tôi đang gửi thêm các mẫu để CDC Hà Nội xét nghiệm", bà Hà nói.

Theo UBND quận Hà Đông, ngày 4 và 5/8, trước khi công trình thi công, địa phương yêu cầu xét nghiệm nhanh cho 90 cán bộ, công nhân làm việc tại đây. Những người này ăn ở tại công trường từ khi thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17 hôm 24/7. Từ đó đến nay, công trình chưa thi công.

Các đơn vị chức năng đang phối hợp với chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa - xã hội thành phố và nhà thầu tổ chức khoanh vùng, điều tra dịch tễ và ngừng ngay việc chuẩn bị thi công xây dựng. Theo lãnh đạo quận Hà Đông, nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng là không cao.

Theo Zing