Phát hiện Công ty TNHH HTV Thuận Bảo gian lận HSDT tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế vừa quyết định loại nhà thầu tham gia Gói thầu Đồ vải (gồm 60 danh mục) và tịch thu bảo lãnh dự thầu của Công ty TNHH Hai thành viên Thuận Bảo (Thừa Thiên Huế) vì có hành vi gian lận trong hồ sơ dự thầu (HSDT).

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế cho biết, Gói thầu Đồ vải (3,102 tỷ đồng) có 4 nhà thầu nộp HSDT qua mạng. Trong quá trình đánh giá HSDT của Công ty TNHH HTV Thuận Bảo, Tổ chuyên gia nghi ngờ số liệu báo cáo tài chính, hợp đồng tương tự của Nhà thầu có dấu hiệu không trung thực nên đã làm việc với Chi cục Thuế TP. Huế cùng Nhà thầu để xác minh.

Nhà thầu sau đó đã thừa nhận số liệu báo cáo tài chính và hợp đồng tương tự trong HSDT là không có thực. "Do vậy, Nhà thầu được đánh giá là không đáp ứng tính hợp lệ do có hành vi “gian lận” - vi phạm điều cấm của Luật Đấu thầu, nên bị loại và tịch thu bảo lãnh dự thầu", TS.BS Mai Đình Điểu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế, Tổ trưởng Tổ chuyên gia đấu thầu cho biết.

Trao đổi với Báo Đấu thầu, đại diện Công ty TNHH HTV Thuận Bảo xác nhận số liệu trong HSDT không đúng với thực tế; đến nay, số tiền đảm bảo dự thầu của Nhà thầu tại ngân hàng đã bị tịch thu. Nhà thầu này cho biết, tính đến nay mới tham dự 3 gói thầu mua sắm công, trong đó trúng 1 gói thầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị (316,08 triệu đồng).

Chuyên đề