Phần Lan chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Đúng ngày Quốc khánh Viêt Nam 2/9, Phần Lan quyết định chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam miễn là thông tin về nơi sinh được bổ sung và đóng dấu hợp lệ.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Bộ Ngoại giao Phần Lan vừa quyết định chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam miễn là thông tin về nơi sinh được bổ sung và đóng dấu hợp lệ trong hộ chiếu.

Đại sứ quán Việt Nam cho biết, quyết định được thông qua đúng vào ngày Quốc khánh của Việt Nam 2/9.

Như vậy, hiện nay chỉ còn Cộng hoà Séc là tạm thời chưa công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Trong khi đó, Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha thông báo công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.

  1. Trước đó, ngày 11/8, Đại sứ quán Phần Lan thông báo dừng cấp visa cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới màu xanh tím than, do không có thông tin nơi sinh.

Thời gian qua, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã làm việc với Đại sứ quán các nước trao đổi về việc các quốc gia này tạm dừng cấp thị thực đối với hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam do trang thân nhân của hộ chiếu không chứa thông tin về nơi sinh.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam trước mắt sẽ ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mới khi công dân có đề nghị. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Chuyên đề