Phân cấp mạnh nhất cho TP.HCM

(BĐT) - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận, quyết định phân cấp mạnh nhất, triệt để nhất cho TP.HCM...

Tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP.HCM, chia sẻ quan điểm của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong là “Thành phố lâu nay được giao nhiệm vụ đầu tàu cả nước nhưng cơ chế vẫn như với toa tàu”, Tổ trưởng Tổ công tác, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận, quyết định phân cấp mạnh nhất, triệt để nhất cho Thành phố.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, tính từ đầu năm tới ngày 10/10/2016, TP.HCM được Chính phủ, Thủ tướng giao 171 nhiệm vụ, đã hoàn thành 135 nhiệm vụ (trong đó hoàn thành đúng hạn 129 nhiệm vụ, hoàn thành nhưng quá hạn 6 nhiệm vụ); còn 36 nhiệm vụ chưa hoàn thành (trong đó có 23 nhiệm vụ còn trong hạn, 13 nhiệm vụ quá hạn).

Phát biểu tại Buổi làm việc, ông Mai Tiến Dũng ghi nhận nỗ lực của TP.HCM trong việc thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao. Trong 135 nhiệm vụ đã hoàn thành chỉ có 6 nhiệm vụ quá hạn, đây là tỷ lệ thấp so với các đơn vị khác, cho thấy sự cố gắng rất lớn của Thành phố. Ông Dũng cũng nhấn mạnh, việc thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm được Thủ tướng rất quan tâm. Tổ công tác đề nghị các bộ xử lý nhanh những vấn đề liên quan, quyết tâm trước ngày 15/11 sẽ có quyết định của Thủ tướng.          

Chuyên đề

Kết nối đầu tư