(BĐT) - PC Khánh Hòa và Công ty CP đầu tư và phát triển Năng lượng mặt trời Bách khoa (SolarBK) vừa ký kết hợp tác về việc quảng bá và phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Đại diện PC Khánh Hòa và SolarBK ký kết hợp tác về việc quảng bá và phát triển ĐMTMN.

Đại diện PC Khánh Hòa và SolarBK ký kết hợp tác về việc quảng bá và phát triển ĐMTMN.

Việc quảng bá và phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) trên địa bàn tỉnh, nhằm mục đích tiếp cận sâu rộng hơn đối với các nhóm đối tượng tiềm năng để phát triển ĐMTMN; đẩy mạnh tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện và giảm tải cho lưới điện thông qua sử dụng điện mặt trời.

Thời gian qua, PC Khánh Hòa đã phối hợp cùng SolarBK tận dụng mái nhà của các trụ sở làm việc, các trạm biến áp 110kV thuộc phạm vi quản lý của Công ty để lắp đặt 21 hệ thống ĐMTMN với công suất 754,15 kWp theo mô hình ESCO. Đây là mô hình kinh doanh do SolarBK làm chủ đầu tư đầu tư và triển khai thực hiện, PC Khánh Hòa sử dụng hệ thống ĐMTMN do SolarBK đầu tư và sẽ thanh toán phí dịch vụ từ hệ thống này. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2020, sản lượng điện phát ra từ hệ thống do SolarBK đầu tư trên các mái nhà của PC Khánh Hòa là 382.196kWh.

Việc hợp tác giữa PC Khánh Hòa và SolarBK giúp cho nhu cầu lắp đặt ĐMTMN của người dân, doanh nghiệp nhanh chóng được đáp ứng, đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực về kinh tế cho khách hàng là giảm được giá điện bậc cao. Bên cạnh đó, chương trình hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ tạo ra một gói giải pháp tổng thể về lắp đặt ĐMTMN từ thiết bị, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng… cho đến hỗ trợ về tài chính, bán điện cho ngành điện, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt ĐMTMN.