Ông Trump lần đầu xuất hiện tại Phòng Bầu dục kể từ khi trở lại Nhà Trắng ngày 5/10 sau 3 ngày nhập viện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trên ban công Nhà Trắng sau khi trở về từ Viện Quân y Walter Reed, nơi ông được điều trị COVID-19, ngày 5/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên ban công Nhà Trắng sau khi trở về từ Viện Quân y Walter Reed, nơi ông được điều trị COVID-19, ngày 5/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã trở lại Phòng Bầu dục ngày 7/10, chỉ 6 ngày sau khi ông thông báo có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng Brian Morgenstern, Tổng thống Trump đã nghe báo cáo vắn tắn về các cuộc đàm phán gói kích thích kinh tế và tình hình cơn bão Delta đang hướng về bờ biển Vịnh Mexico.

Sau đó, Tổng thống Trump đã đăng tải trên Twitter cho biết ông đã thảo luận với thống đốc các bang Texas và Louisiana về tình hình bão.

Đây là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện tại Phòng Bầu dục kể từ khi trở lại Nhà Trắng ngày 5/10 sau 3 ngày nhập viện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS CoV-2 gây bệnh COVID-19 tuần trước.

Bác sỹ của Nhà Trắng - ông Sean Conley, ngày 7/10 thông báo tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump cho biết ông Trump không còn triệu chứng của COVID-19 trong 24 giờ qua và không bị sốt trong hơn 4 ngày.

Trong thông báo, bác sỹ Sean Conley cho biết thêm: "Các bài kiểm tra sức khỏe cho thấy mọi chỉ số của Tổng thống đều ổn định. Ông ấy đã không bị sốt trong hơn 4 ngày qua, không có triệu chứng COVID-19 trong 24 giờ và ông ấy không cần hay buộc phải sử dụng hệ thống hỗ trợ thở kể từ khi nhập viện. Sáng nay, Tổng thống nói với tôi rằng ông ấy cảm thấy tuyệt vời."./.

Theo Vietnam+