"Ông trùm" đồ xa xỉ kiếm hơn 8 tỷ USD trong tuần qua

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Khối tài sản ròng của tỷ phú Bernard Arnault đã tăng 8,3 tỷ USD trong tuần qua, sau khi tập đoàn đồ xa xỉ LVMH do ông nắm quyền kiểm soát công bố kết quả kinh doanh quý III tốt hơn dự kiến.
"Ông trùm" đồ xa xỉ kiếm hơn 8 tỷ USD trong tuần qua

Cụ thể, doanh thu từ mảng kinh doanh chủ lực của LVMH là thời trang và đồ da tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, trái ngược với dự báo giảm 0,9% của giới phân tích đưa ra trước đó. Tổng doanh thu giảm 7%, còn 11,96 tỷ Euro (tương đương 14 tỷ USD), so với mức dự báo giảm 12%.

Doanh thu và lợi nhuận của LVMH trong quý III tốt hơn dự báo là một tín hiệu cho thấy giới nhà giàu vẫn sẵn sàng chi tiêu cho những sản phẩm đắt đỏ, bất chấp ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch Covid-19 gây ra cho kinh tế toàn cầu.

Trung Quốc là thị trường đồ hiệu dẫn đầu sự phục hồi toàn cầu khi người giàu ở nước này thông qua mua sắm để tìm kiếm sự thoải mái trong thời gian không thể đi du lịch nước ngoài. Bên cạnh LMVH, các hãng đồ xa xỉ như Kering hay Estee Lauder đều công bố tăng trưởng doanh thu 2 con số ở Trung Quốc trong quý II/2020.

Theo Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản của tỷ phú Bernard Arnault đạt 96,6 tỷ USD, giàu thứ 5 thế giới sau Jeff Bezos, Bill Gates, Elon Musk và Mark Zuckerberg. Chỉ cần có thêm 3,4 tỷ USD nữa là ông Arnault có thể gia nhập "câu lạc bộ" tỷ phú tài sản từ 100 tỷ USD trở lên.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư