Ông chủ Facebook kiếm được trung bình 6 triệu USD mỗi ngày

(BĐT) - CEO Facebook Mark Zuckerberg đã bước sang tuổi 34 vào ngày hôm qua (14/5), qua đó khép lại một trong những năm khó khăn trong sự nghiệp của ông tại Facebook, khi mạng xã hội lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với những vấn đề sau bê bối rò rỉ dữ liệu và nỗi lo về tin tức giả.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Tuy nhiên, với việc bắt đầu lập ra Facebook khi còn học đại học, ông Zuckerberg đã tích lũy được cả một gia tài dù tuổi đời còn rất trẻ. Theo Forbes, giá trị khối toàn sản của ông Zuckerberg là khoảng 74 tỷ USD. Điều này có nghĩa ông chủ Facebook kiếm được trung bình 5,97 triệu USD mỗi ngày.

Con số này chỉ đứng thứ nhì sau nhà sáng lập hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon Jeff Bezos, người nắm giữ khối tài sản trị giá 132 tỷ USD và kiếm khoảng 6,8 triệu USD mỗi ngày.

Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, cũng khởi nghiệp từ khi còn khá trẻ. Ông Gates là tỷ phú trẻ nhất lịch sử trong năm 1987, sau khi kiếm được 1 tỷ USD đầu tiên ở tuổi 31. Tuy nhiên, khi về già, ông Gates chuyển hướng sang làm từ thiện. Hiện tại, ở tuổi 62, ông Gates kiếm cho mình khoảng 4 triệu USD mỗi ngày. Trong khi đó, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway – kiếm được 2,7 triệu USD mỗi ngày ở tuổi 87.

Ông Zuckerberg cũng đã sử dụng phần lớn tài sản của ông tại Facebook cho những mục đích khác trong những năm gần đây. Theo FactSet, ông đã bán khoảng 3,38 tỷ USD giá trị cổ phiếu Facebook trong 6 tháng vừa qua. Số tiền thu về chủ yếu được đưa vào quỹ Chan Zuckerberg Initiative (CZI) – quỹ đầu tư vào nhiều lĩnh vực, bao gồm giáo dịch, y tế, nhà ở giá rẻ, cải cách nhập cư và cải cách tư pháp hình sự.

Tháng 9/2017, ông Zuckerberg cho biết sẽ bán 75 triệu cổ phiếu Facebook (hiện tại có giá 12,8 tỷ USD) để chuyển sang quỹ CZI trong 18 tháng tiếp theo.

Bất chấp những cuộc điều tra trong hoạt động kinh doanh của công ty, cổ phiếu Facebook vẫn tăng 6% trong năm nay, cao hơn nhiều so với Google.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư