• Ổn định vĩ mô, tạo nền tảng tăng trưởng bền vững

  02/08/2022 10:00

  (BĐT) - Việt Nam đang phục hồi tăng trưởng tốt, nhưng không thể chủ quan khi tình hình kinh tế thế giới cũng như phản ứng chính sách của các nước lớn đang rất bất ổn và sẽ tác động nhanh, mạnh đến một nền kinh tế có độ mở lớn như nước ta. Trong bối cảnh này, việc giữ ổn định vĩ mô - vốn được củng cố trong nhiều năm qua, càng cần được chú trọng, tạo nền tảng để bảo đảm tăng trưởng dài hạn.
 • Giữ ổn định vĩ mô nhưng không làm lỡ cơ hội phục hồi nhanh

  30/07/2022 22:17

  (BĐT) - Kinh tế thế giới, đặc biệt là lạm phát, đang rất khó lường và nhiều diễn biến chưa từng có tiền tệ, tạo ra áp lực rất lớn đối với nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh này, làm thế nào để vừa giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, vừa bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững trở thành bài toán khó hơn.
 • Lường trước các tác động từ việc Fed tăng mạnh lãi suất

  17/06/2022 08:50

  (BĐT) - Động thái tăng mạnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giúp giảm đà tăng của lạm phát, song nền kinh tế lớn nhất thế giới nhiều khả năng rơi vào suy thoái, từ đó tác động bất lợi đến rất nhiều nền kinh tế, trong đó có Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng, để ổn định vĩ mô, Việt Nam cần nỗ lực kiểm soát tỷ giá, lãi suất dù không dễ dàng trong giai đoạn hiện nay.
 • Ổn định vĩ mô tạo nền tảng cho hồi phục kinh tế

  01/09/2020 10:00

  (BĐT) - Dù nền kinh tế chịu tác động đáng kể từ dịch Covid-19 song chủ trương ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ đã và đang giúp củng cố sức bền, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó tạo đà cho sự hồi phục kinh tế từ năm sau.

chuyên đề

Kết nối đầu tư