#OCB
Sau kiểm toán, lợi nhuận trước thuế của OCB giảm 988 tỷ đồng. Ảnh: Song Lê

DN giảm mạnh lợi nhuận sau kiểm toán, vì đâu?

(BĐT) - Tại báo cáo tài chính (BCTC) sau kiểm toán năm 2023, nhiều doanh nghiệp (DN) ghi nhận lợi nhuận giảm mạnh, trong đó có DN chuyển từ lãi thành lỗ, có DN tăng lỗ thêm từ vài chục tới vài trăm tỷ đồng. Thực tế này cho thấy độ tin cậy chưa cao trong BCTC tự lập của nhiều DN, nhất là tại nhóm DN có tình hình kinh doanh, “sức khỏe” tài chính có nhiều khó khăn.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

OCB dự kiến lãi 6.885 tỷ đồng năm 2024, tăng vốn lên 24.717 tỷ đồng

(BĐT) - Theo tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), ngân hàng này đặt mục tiêu tăng vốn điều lệ thêm 4.168 tỷ đồng trong năm 2024, chủ yếu thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 20% và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với giá phát hành 10.000 đồng/CP.
Nợ xấu nội bảng tại nhiều ngân hàng tăng cả về tỷ lệ và quy mô, đặc biệt là nợ nhóm 5. Ảnh: DT

Ngân hàng đối mặt với hai thách thức lớn

(BĐT) - Dù ghi nhận tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ở mức cao, nhưng tổng dư nợ xấu nội bảng của 18 ngân hàng được khảo sát cuối năm 2022 tăng tới 29% cho thấy, khó khăn ngành dồn sang năm 2023. Một số chuyên gia dự báo, nợ xấu tăng nhanh và tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM) thu hẹp sẽ là 2 thách thức lớn với ngành năm 2023.
Eximbank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 tăng gấp 2,2 lần năm ngoái, đạt 2.500 tỷ đồng. Ảnh: Song Lê

Nhiều ngân hàng kỳ vọng bứt phá lợi nhuận

(BĐT) - Trải qua năm 2021 kinh doanh thành công, nhiều ngân hàng tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận ít nhất 20 - 30% trong năm nay trước triển vọng phục hồi kinh tế.
Tín dụng tăng chậm, nhà băng thấp thỏm lo vơi túi tiền

Tín dụng tăng chậm, nhà băng thấp thỏm lo vơi túi tiền

Nhiều khả năng tín dụng, nhất là tín dụng hạ tầng, bất động sản năm nay sẽ tăng chậm lại. Do đó, để duy trì lợi nhuận, các ngân hàng phải tăng thu lĩnh vực dịch vụ hoặc đẩy mạnh phân khúc bán lẻ, cho vay tiêu dùng.
OCB sẽ sớm lên thị trường UPCoM

OCB sẽ sớm lên thị trường UPCoM

Tại ĐHCĐ ngày 14/4, ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT OCB cho biết, Ngân hàng sẽ xem xét khi thị trường thích hợp sẽ đưa cổ phiếu lên thị trường UPCoM