Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu

(BĐT) - Hôm nay, ngày 18/3/2016, tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng)  do sương mù dầy đặc không đủ điều kiện cất và hạ cánh. Tất cả chuyến bay đi và đến từ sân bay Cát Bi của các hãng hàng không đều bị ảnh hưởng, cụ thể Vietjet có 14 chuyến bay phải chuyển hướng hạ và cất cánh tại sân bay Nội Bài.
Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu

Trong sáng nay tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt), Phú Bài (Huế) các chuyến bay chậm chuyến vì thời tiết. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Cũng trong ngày hôm qua 17/3/2016, sương mù dầy đặc tại 2 sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và Đồng Hới (Quảng Bình) không đủ điều kiện cất, hạ cánh. Tất cả chuyến bay đi và đến từ sân bay Cát Bi của các hãng hàng không đều bị ảnh hưởng, cụ thể Vietjet có 2 chuyến huỷ (VJ291,VJ287), 2 chuyến (VJ284,VJ286) xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh đi Hải Phòng phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Tại Đồng Hới chuyến VJ 261 đi TP. Hồ Chí Minh phải huỷ.

Vào thời điểm tháng 3, 4 hàng năm tình trạng thời tiết xấu tại Hải Phòng và các tỉnh miền Trung tương đối phổ biến, thời tiết là "khắc tinh" của ngành hàng không. Mùa đông vừa qua có những sân bay ở Mỹ phải huỷ hàng ngàn chuyến bay, thậm chí đóng cửa sân bay vì bão tuyết.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết sẽ được VietJet chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn. Hãng cũng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu. Vietjet cũng đã thông tin qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS… để hỗ trợ hành khách tốt nhất.

Chuyên đề