Trong phần đánh giá hợp đồng tương tự, Nhà thầu đã cung cấp một hợp đồng thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, có quy mô, tính chất và mức độ phức tạp tương đương với gói thầu đang xét và đã được chấp thuận là hợp lệ.
Tuy nhiên, nhà thầu xin được làm rõ một số nội dung liên quan đến yêu cầu về nhân sự chủ chốt trong E-HSMT, cụ thể như sau:
1. Nhà thầu có được sử dụng nhân sự đã tham gia thực hiện hợp đồng thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn nêu trên để chứng minh năng lực nhân sự cho gói thầu giao thông này không? (Trong khi E-HSMT quy định nhân sự phải đã tham gia thi công công trình giao thông hoặc công trình giao thông thủy nội địa/hàng hải).
2. Việc E-HSMT yêu cầu các chức danh chủ chốt như chỉ huy trưởng, cán bộ kỹ thuật phải có kinh nghiệm "đã tham gia thi công hoàn thành 01 hợp đồng thi công công trình giao thông/giao thông (đường thuỷ nội địa/hàng hải) có hạng mục kè bảo vệ bờ/kè chống sạt lở kết cấu bê tông cốt thép" có thể gây hạn chế cho những nhà thầu đã thi công công trình tương tự thuộc các loại công trình khác (như công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn hoặc công trình hạ tầng kỹ thuật), mặc dù về bản chất, các hạng mục thi công là tương đương. Vậy yêu cầu này có được xem là phù hợp và không mang tính hạn chế cạnh tranh không?
Mong các chuyên gia có ý kiến phản hồi sớm để nhà thầu có cơ sở thực hiện đúng quy định.
Trân trọng cảm ơn.