(BĐT) - Ngày 21/3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân đã đến TP.HCM, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 21 -  24/3.
Tính đến tháng 2/2017, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất tại TP.HCM với hơn 930 dự án và tổng số vốn hơn 10 tỷ USD. Ảnh: Hoàng Hà

Tính đến tháng 2/2017, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất tại TP.HCM với hơn 930 dự án và tổng số vốn hơn 10 tỷ USD. Ảnh: Hoàng Hà

Trong cuộc tiếp đón Thủ tướng Lý Hiển Long tại TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, chính quyền Thành phố luôn nỗ lực để hoàn thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Singapore, hoạt động hiệu quả.

Tính đến tháng 2/2017, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất tại TP.HCM với hơn 930 dự án và tổng số vốn hơn 10 tỷ USD. Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu song phương giữa TP.HCM và Singapore đạt hơn 3,3 tỷ USD. Hiện TP.HCM đang tích cực kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các dự án xây dựng khu công nghiệp, khu đô thị, năng lượng xanh, hậu cần… và muốn trở thành một trung tâm chế biến, phân phối thực phẩm.

Theo Chương trình chuyến thăm, tại Hà Nội, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ hội đàm chính thức với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước. Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ chào xã giao Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong khối ASEAN và lớn thứ 6 trên thế giới. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Singapore năm 2016 đạt hơn 7 tỷ USD.