Ngày 10/8, lực lượng an ninh Mỹ đã nổ súng bắn bị thương một đối tượng có vũ trang ngay bên ngoài hàng rào bao quanh Nhà Trắng.
Mật vụ Mỹ hộ tống Tổng thống Donald Trump (phải) rời khỏi buổi họp báo tại Nhà Trắng khi xảy ra vụ nổ súng, ngày 10/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Mật vụ Mỹ hộ tống Tổng thống Donald Trump (phải) rời khỏi buổi họp báo tại Nhà Trắng khi xảy ra vụ nổ súng, ngày 10/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngay lập tức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được lực lượng mật vụ hộ tống rời khỏi phòng họp báo của Nhà Trắng khi đang có bài phát biểu.

Mỹ: Nổ súng ngay bên ngoài Nhà Trắng khi Tổng thống Trump đang họp báo ảnh 1

Cảnh sát Mỹ phong tỏa lối vào đại lộ Pennsylvania, gần Nhà Trắng khi xảy ra vụ nổ súng, ngày 10/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russ Vought cũng được đưa khỏi phòng họp báo. Ít phút sau đó, Tổng thống Trump đã quay trở lại phòng họp báo.

Ông cho biết một đối tượng khả nghi đã bị lực lượng an ninh bắn song ông không biết rõ danh tính cũng như động cơ của người này.

Mỹ: Nổ súng ngay bên ngoài Nhà Trắng khi Tổng thống Trump đang họp báo ảnh 2

Lực lượng mật vụ Mỹ phong tỏa lối đi bộ ở đại lộ Pennsylvania, gần Nhà Trắng khi xảy ra vụ nổ súng, ngày 10/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông, đối tượng có vũ trang và hiện đã được đưa tới bệnh viện. Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố ông cảm thấy rất an toàn dưới sự bảo vệ của lực lượng Mật vụ./.

Theo Bnews