(BĐT) - Sau khi 1 công chức Văn phòng nghi mắc Covid-19, Bộ GTVT đã thông báo tới các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang làm việc và yêu cầu mọi người không rời khỏi trụ sở sau khi có một nhân viên nghi mắc COVID-19.
Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải. Ảnh: Hoàng Hiếu

Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải. Ảnh: Hoàng Hiếu

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa phát thông cáo báo chí liên quan tới trường hợp công chức thuộc Văn Phòng bộ này có biểu hiện nghi mắc COVID-19.

Theo đó, sáng 18/5, một công chức của Văn phòng Bộ GTVT có biểu hiện rát họng nên thông báo tới lãnh đạo bộ, sau đó, cơ quan yêu cầu nhân viên này nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy trường hợp nhân viên trên nghi nhiễm COVID-19, nên được lấy mẫu đề xét nghiệp theo phương pháp PCR.

“Cho đến 19h ngày 18/5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc COVID-19 hay không”, Bộ GTVT cho hay.

Thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan.

Bộ GTVT cũng yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải (số 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan bộ có ca mắc COVID-19, để sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch, vừa đảm bảo mọi hoạt động của bộ.