Một nhân viên kế toán của Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà (địa chỉ Cầu Giấy, Hà Nội) đã làm giả giấy đi đường cho 9 người từ Hà Nội về Nghệ An với giá 1 triệu đồng/người.
Đối tượng Hồng.

Đối tượng Hồng.

Ngày 17/9, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1983; trú tại Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, khoảng 23h50 ngày 10/9, tổ công tác trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực Cống Chèm, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm phát hiện 1 xe ô tô đang dừng đỗ chờ khách.

Qua kiểm tra, lái xe xuất trình 5 giấy đi đường có nhiều biểu hiện nghi vấn bị làm giả nên tổ công tác đã yêu cầu những người liên quan về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, thông qua mạng xã hội được Nguyễn Thị Thu Hồng đang làm kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà (địa chỉ Cầu Giấy, Hà Nội), giới thiệu có thể đưa người từ Hà Nội về Nghệ An với chi phí 1 triệu đồng/người.

Sau khi đồng ý, các đối tượng cung cấp thông tin cho Hồng để làm giả giấy đi đường với nội dung những người này là nhân viên của công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà.

Sau đó, Hồng chủ động thuê lái xe và hẹn đón người về Nghệ An thì bị tổ công tác kiểm soát dịch tại Cống Chèm kiểm tra.

Hồng khai nhận, với phương thức, thủ đoạn trên, từ ngày 15/8 đến khi bị phát hiện đã tổ chức thành công 3 chuyến xe chở 9 người từ Hà Nội về Nghệ An.

Theo Tiền Phong