(BĐT) - MoMo vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 (Series E) với trị giá khoảng 200 triệu USD từ các nhà đầu tư toàn cầu bao gồm: Mizuho, Ward Ferry, Goodwater Capital và Kora Management. Vòng gọi vốn lần này được dẫn dắt bởi Mizuho - Ngân hàng toàn cầu Nhật Bản.
MoMo gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư toàn cầu trị giá 200 triệu USD

Theo MoMo, Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn mới để củng cố vị trí siêu ứng dụng dẫn đầu thị trường thông qua việc tăng cường cung cấp các dịch vụ tài chính đến 31 triệu khách hàng hiện hữu, mở rộng thị trường thông qua việc cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ (SME), siêu nhỏ (MSME) tại Việt Nam và tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư vào các công ty Việt Nam để mở rộng hệ sinh thái. Công ty cũng sẽ mở rộng và tăng cường các dịch vụ của mình tại các thành phố cấp 2, cấp 3 cũng như các vùng nông thôn.

Thông tin về các nhà đầu tư, Mizuho là một trong các ngân hàng toàn cầu có lượng khách hàng lớn nhất tại Nhật Bản, sở hữu một mạng lưới quốc tế rộng khắp bao gồm các trung tâm tài chính, kinh doanh trên khắp thế giới. Mizuho quản lý lượng tài sản trị giá hơn 2.000 tỷ USD với 870 văn phòng trên toàn thế giới. Mizuho đã hoạt động ở Việt Nam từ 1996. Trong lĩnh vực ngân hàng, Mizuho là cổ đông và đối tác chiến lược với Vietcombank, một trong các ngân hàng lớn nhất của Việt Nam.

Ward Ferry Management là một công ty đầu tư quản lý các quỹ dài hạn tập trung vào các khoản đầu tư của công ty tư nhân và công ty đại chúng ở Châu Á - Thái Bình Dương. Ward Ferry đã có kinh nghiệm đầu tư vào Việt Nam và cũng như tại khắp Đông Nam Á, đặc biệt trong nhiều lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tài chính. Công ty được thành lập vào năm 2000 và có văn phòng tại Hồng Kông, Singapore và London.

Goodwater Capital có danh mục đầu tư trải dài trên 25 quốc gia. Trong đó, Goodwater và các đối tác đã đầu tư và giúp xây dựng các công ty hàng đầu như: Chegg, Coupang, Daangn Market, Everly Health, Facebook, Getir, Greenlight, Kakao, MoMo, Monzo, musical.ly/TikTok, Spotify, Stash, Toss , Twitter, Weee !, và Xendit.

Kora Management LP là một công ty chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp internet và dịch vụ tài chính tại các thị trường có mức tăng trưởng cao trên thế giới. Các khoản đầu tư hiện tại khác của Kora ở châu Á bao gồm Sea Limited ở Đông Nam Á, Free ở Nhật Bản và Zomato ở Ấn Độ.