Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam

(BĐT) - Ngày 9/10, cuộc họp báo về các sự kiện của doanh nghiệp (DN) trong Tuần lễ Cấp cao APEC (từ 6 - 11/11) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. 
Họp báo về các sự kiện của doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức sáng 9/10 tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Hà
Họp báo về các sự kiện của doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức sáng 9/10 tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Hà

Tại Họp báo, Chủ tịch VCCI, ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam sẽ lần đầu tiên được tổ chức trong dịp Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11 tới. Các hoạt động của cộng đồng DN được kỳ vọng sẽ giúp “nhân đôi” giá trị gia tăng cho Việt Nam trong Tuần lễ Cấp cao này, thông qua các sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư.

Theo ông Lộc, trong các tuần lễ cấp cao APEC, các hoạt động của DN luôn chiếm vị trí quan trọng. Trong tuần lễ tới đây, ngoài các sự kiện được tổ chức theo thông lệ, sẽ có các sự kiện được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam. Cụ thể, 2 sự kiện theo thông lệ gồm cuộc họp của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC và Hội nghị Thượng đỉnh DN APEC bàn về các vấn đề kinh tế toàn cầu, các xu hướng đối thoại, hợp tác, hội nhập và cải cách. “Đây sẽ là cuộc hội ngộ của những người đứng đầu các nền kinh tế, các DN hàng đầu trong khu vực, tức là các “kiến trúc sư” và các động lực chủ yếu của các nền kinh tế APEC”, ông Lộc nhấn mạnh.

Còn sự kiện được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam là Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS), kết hợp với Triển lãm Xúc tiến đầu tư của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. VCCI sẽ là đơn vị hỗ trợ 63 địa phương chuẩn bị các tài liệu xúc tiến đầu tư theo chuẩn mực thế giới.

Ngoài 3 hội nghị nói trên, các cuộc đối thoại bên lề giữa các DN với các nhà lãnh đạo APEC cũng sẽ được tổ chức.                

Chuyên đề