Kinh doanh bất động sản chữ Tâm song hành cùng chữ Tầm

(BĐT) - Doanh nhân Từ Văn Phước - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt- Úc được biết đến là ông chủ của một loạt  chuỗi dự án bất động sản và khu resort nghỉ dưỡng có giá trị hàng trăm tỷ đồng nằm sát bờ biển thuộc xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Một người gắn bó với bất động sản bằng cả đam mê. Với ông Từ Văn Phước, bí quyết để ông thành công trong kinh doanh đó là chữ Tâm luôn song hành cùng chữ Tầm. Phóng viên báo Đấu Thầu  đã có cuộc trao đổi cởi mở với ông xung quanh triết lý đầy ấn tượng này.
Kinh doanh bất động sản chữ Tâm song hành cùng chữ Tầm ảnh 1

Ông Từ Văn Phước - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt- Úc

PV: Hiện Tập đoàn Việt Úc đang sở hữu hơn 12 dự án tại 7 tỉnh, thành; với quỹ đất hàng trăm héc ta, phần lớn trong đó các dự án bất động sản du lịch ở Bình Thuận. Phải chăng, từ lâu ông đã nhìn thấy được tiềm năng phát triển rất lớn về du lịch tại khu vực này?

Hơn 10 năm về trước khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, tôi không có đủ quỹ đất ở TP.HCM để phát triển các dự án bất động sản đúng nghĩa và xứng tầm, nên đã quyết định lựa chọn một thị trường tiềm năng khác đó là Phan Thiết.  Sau khi triển khai hết quỹ đất ở Bình Thuận và các nơi khác, tôi sẽ quay lại TP.HCM để phát triển những dự án bất động sản đẳng cấp ở những loại hình khác.

Lần đầu tiên đến Bình Thuận, tôi cảm nhận nơi này sẽ trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của du lịch Việt Nam trong tương lai. Với bờ biển dài gần 200 km, hội tụ nhiều bãi cát trắng hút tầm mắt và bãi tắm đẹp, khí hậu quanh năm ôn hòa, rất thích hợp để khách đến nghỉ dưỡng.

Trước đây khi nhắc đến du lịch biển, người ta sẽ lựa chọn các điểm đến quen thuộc như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… Tuy nhiên, sự hạn chế về khoảng cách địa lý khá xa so với TP. Hồ Chí Minh, khiến cho tỷ lệ số ngày lưu trú tại các thành phố biển khác giảm đáng kể trong những năm qua.  Thú vui tìm kiếm những giá trị mới, khiến thói quen du lịch của du khách dần thay đổi. Đó là lý do tôi chọn Bình Thuận. Biến nơi đây thành thiên đường nghỉ dưỡng trong tương lai là điều tôi luôn ấp ủ.

PV: Trong những năm gần đây, tiềm năng du lịch biển cùng những yếu tố đột phá về hạ tầng đã giúp cho bất động sản ở Bình Thuận không ngừng sôi động và lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư. Ông và tập đoàn Việt- Úc đã và sẽ làm gì để kiến tạo những giá trị khác biệt so với họ?

Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt TP. Phan Thiết được xây dựng trở thành đô thị du lịch, Bình Thuận hướng tới trở thành Trung tâm Du lịch - Thể thao biển quốc gia. Tôi cho rằng, đây chính là lợi thế tạo nên khác biệt rất lớn của tập đoàn Việt- Úc so với các chủ đầu tư khác. Dựa trên cơ sở chính sách đã được phê duyệt, Việt- Úc sẽ tập trung khởi tạo các mô hình du lịch sinh thái kết nối biển và rừng; hoàn thiện các trung tâm nghỉ dưỡng cao cấp với hàng loạt những tiện ích sẽ đem đến một thiên đường nghỉ dưỡng hoàn thiện và chỉ duy nhất có tại Bình Thuận.

PV: Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng là  “miền đất vàng” về du lịch Tập đoàn Việt- Úc đã góp phần đánh thức tiềm năng của vùng đất này bằng những  dự án hết sức tâm huyết, xin ông chia sẻ thêm về “đứa con tinh thần”  ấy?

Trước đây, với sự đam mê các kiến trúc cổ xưa, tôi đã mạnh dạn đầu tư xây dựng một khu nghỉ dưỡng có tên là Fengshui Resort với quy mô hàng trăm tỷ đồng làm nơi đón khách du lịch tại Bình Thuận. Năm 2016, tôi bắt đầu tập trung mọi nguồn lực để đầu tư vào dự án Aloha Beach Village theo mô hình căn hộ - thương mại - giải trí - sinh thái với quy mô 18 ha theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế.

Kinh doanh bất động sản chữ Tâm song hành cùng chữ Tầm ảnh 2

Phối cảnh 3D tổng thể dự án Aloha Beach Village

Aloha Beach Village là dự án phức hợp đầu tiên ở Bình Thuận. Chúng tôi triển khai các dự án bất động sản bằng niềm đam mê; quan sát nó lớn lên từng ngày như máu thịt của mình, nên những trải nghiệm luôn có cảm giác rất thú vị. Điều tôi tâm đắc nhất ở đây chính là những gì mình đang làm sẽ góp phần tạo nên những sắc thái mới, góp phần làm đẹp thêm bức tranh tổng thể của du lịch của địa phương.

PV: Sau một khoảng thời gian dài nỗ lực triển khai thi công theo đúng kế hoạch đề ra, dự án Aloha Beach Village đang ngày càng tiến gần đến thời điểm bàn giao căn hộ cho khách hàng?

Thể hiện cả “tâm” và “tầm” trong việc triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng; chúng tôi luôn lấy sự phát triển bền vững và lợi ích của khách hàng là điều kiện tiên quyết cho mọi hạng mục thi công. Khi thực hiện dự án Aloha Beach Village, tất cả các yếu tố như vật liệu xây dựng, nội thất, không gian chức năng trong mỗi căn hộ, đặc biệt là chuỗi tiện ích “khủng” cùng con phố đi bộ Aloha Alanui – Phố vàng thương mại đầu tiên tại Hàm Thuận Nam luôn được ưu tiên hàng đầu.

Cùng với việc hoàn thiện giai đoạn 1, chúng tôi tiếp tục cho khởi công xây dựng giai đoạn 2 của dự án, hứa hẹn giới thiệu ra thị trường 1.200 căn hộ nghỉ dưỡng, với tổng giá trị đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Ở giai đoạn 2, có nhiều phân khu chức năng, căn hộ khách sạn, khu vực sảnh thương mại và vui chơi giải trí. Trong đó có các dịch vụ tiện ích như: phòng họp, sảnh hội nghị, sảnh tiệc cưới phục vụ được khoảng 500 – 1.000 người. Ở phần trên là nhà hàng và các dịch vụ đính kèm như gym, spa và các hạng mục tiện ích bậc nhất.

Kinh doanh bất động sản chữ Tâm song hành cùng chữ Tầm ảnh 3

Phối cảnh 3D giai đoạn 2 dự án Aloha Beach Village

PV: Xin ông cho biết thêm những lợi ích vượt trội nào mà khách hàng sẽ nhận được khi đầu tư tại Aloha Beach Village?

Lựa chọn đầu tư tại Aloha Beach Village là một quyết định đúng đắn, khi sở hữu vĩnh viễn một căn hộ nghỉ dưỡng ở vị trí Vàng của Bình Thuận. Hình thức hoạt động ưu việt cùng việc được nhận sổ đỏ để xác lập quyền sở hữu lâu dài, chủ nhân các căn hộ của dự án còn có thể đăng ký tham gia các chương trình cho thuê lại nhằm gia tăng lợi nhuận cho mình.

Bên cạnh đó, việc bắt tay hợp tác với tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới sẽ cung cấp các giải pháp quản lý toàn diện nhất, nâng cao hiệu quả hoạt động dự án. Đưa Aloha Beach Village xứng tầm dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, góp phần tối đa hóa lợi ích cho các khách hàng khi đầu tư.

Cảm ơn ông!

Chuyên đề

Kết nối đầu tư