HSBC Việt Nam và Trungnam Group hợp tác phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa ký kết Ý định thư về việc đánh giá và cung cấp các giải pháp tài chính bền vững cho Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.
HSBC Việt Nam và Trungnam Group hợp tác phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Ý định thư này đánh dấu bước đi tiếp theo của HSBC Việt Nam trong việc hiện thực hóa cam kết thu xếp đến 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.

Tại Hội nghị COP26 vào tháng 11/2021, Việt Nam đã có cam kết mạnh mẽ sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Với cam kết này, sự phát triển và đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo mang tầm quan trọng chiến lược quốc gia.

Theo Ý định thư, HSBC sẽ hợp tác cùng Trungnam Group trong việc đánh giá và cung cấp các giải pháp tài chính bền vững nhằm giúp phát triển các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group trên khắp Việt Nam. HSBC sẽ tận dụng mạng lưới ngân hàng đầu tư toàn cầu, sự hiện diện dài lâu và sự am hiểu Việt Nam, các thành tựu và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính bền vững, cũng như hiểu biết sâu sắc về các nhóm nhà đầu tư khác nhau nhằm xây dựng một chiến lược tài chính phù hợp cho Trungnam Group. Sự hỗ trợ này cũng bao gồm dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ HSBC để doanh nghiệp có thể tiếp cận các thị trường vốn tại Việt Nam và thế giới với trọng tâm xoay quanh các dự án phát triển bền vững.

Chuyên đề