(BĐT) - Được thành lập từ năm 1990, sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) đã không ngừng lớn mạnh, trở thành thương hiệu uy tín về phát triển bất động sản (BĐS) và xây dựng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là nền tảng vững chắc để Công ty sẵn sàng tiến bước trên hành trình hội nhập và phát triển, không chỉ khẳng định vị thế tại Bà Rịa - Vũng Tàu mà còn vươn tầm cả nước.
Dự án Khu đô thị The Light City với quy mô 49 ha, tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng

Dự án Khu đô thị The Light City với quy mô 49 ha, tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng

Dấu ấn trên chặng đường phát triển

Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, HODECO đã đạt những thành tựu quan trọng, góp phần đáng kể vào sự phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Từ một doanh nghiệp có vốn điều lệ hơn 20 tỷ đồng, đến năm 2020, vốn điều lệ của HODECO đạt hơn 665 tỷ đồng. Doanh thu cũng có bước tăng trưởng mạnh, từ 272 tỷ đồng năm 2007 lên hơn 1.030 tỷ đồng trong năm 2020, lợi nhuận sau thuế đạt 200 tỷ đồng.

HODECO hiện có 2 công ty con, 2 chi nhánh trực thuộc, 1 công ty liên kết, hoạt động rộng khắp trong các lĩnh vực: đầu tư phát triển BĐS; xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông; sản xuất bê tông, sản phẩm từ xi măng, vữa; quản lý nhà ở; kinh doanh dịch vụ, khách sạn. Công ty đã cung cấp ra thị trường 30 dự án và hơn 6.000 sản phẩm nhà đất, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị của Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, HODECO đặc biệt ghi dấu ấn đậm nét trên thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu với nhiều dự án lớn như: Khu đô thị mới Phú Mỹ, Trung tâm thương mại Phường 7, Khu biệt thự Ngọc Tước 2, Khu nhà ở đồi 2 Phường 10, Chung cư 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Chung cư Bình An, Bình Giã Resident, Khu căn hộ khách sạn cao cấp Fusion Suites Vũng Tàu, Khu nhà ở phía Tây đường 3/2…

Các dự án do HODECO đầu tư luôn đảm bảo đầy đủ thủ tục pháp lý, hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu ở và các tiện ích khác. Đồng thời, Công ty luôn quan tâm đến các chính sách thương mại, thực hiện tốt việc bảo trì công trình, lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng và xây dựng văn hóa doanh nghiệp để mỗi cán bộ, nhân viên luôn nỗ lực vì sự phát triển chung của Công ty. Đặc biệt, lấy niềm tin là giá trị cốt lõi, làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động nên các dự án của HODECO luôn tạo được sức hút đối với khách hàng. Công ty vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2008), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2013), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2019); thuộc Top 30 thương hiệu bất động sản xuất sắc năm 2018...

Những kết quả đạt được trong thời gian qua sẽ là bệ phóng vững chắc để HODECO tự tin phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong chặng đường sắp tới. Theo đó, HODECO định hướng tiếp tục đẩy mạnh phát triển quỹ đất và đa dạng hóa các loại hình sản phẩm, song song phát triển lĩnh vực cốt lõi về BĐS nhà ở và du lịch. Tăng tốc đầu tư cho các dự án tiềm năng như: Khu du lịch Đại Dương, HODECO Seavillage, Khu đô thị Phước Thắng, Vũng Tàu Wonderland,… Ban lãnh đạo Công ty sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển các chiến lược kinh doanh mới nhằm đưa HODECO vươn ra các địa phương lân cận và trên cả nước.

HODECO sẵn sàng xác lập vị thế mới trên thị trường bất động sản ảnh 1

HODECO đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bứt phá với những dự án trọng điểm

Với uy tín hiện hữu, các dự án của HODECO luôn được thị trường quan tâm và đón nhận tích cực. Trong năm 2020 - 2021, HODECO tập trung vào 2 dự án trọng điểm The Light City và Khu biệt thự đồi Ngọc Tước 2. Đây là 2 dự án được dự báo sẽ góp phần tạo nên sự bứt phá cho các mục tiêu tăng trưởng của Công ty trong những năm tiếp theo.

Đại diện HODECO cho biết, Dự án Khu đô thị The Light City quy mô 49 ha, tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng, quy hoạch đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, phát triển đa dạng tiện ích nội khu. Dự án hiện đã khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 với diện tích hơn 27 ha, bao gồm 490 nhà liên kế, 213 biệt thự và khoảng 400 căn hộ chung cư, với các tiện ích như trường học, trạm y tế, công viên, khu phức hợp thể thao - văn hóa - dịch vụ,… Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một trong những dự án BĐS nổi bật nhất, mang lại giá trị gia tăng lớn trên thị trường. Tính đến hết năm 2020, đã có gần 300 khách hàng đăng ký giành quyền ưu tiên mua sản phẩm tại Dự án.

Ngoài ra, nhận thấy tiềm năng du lịch rất lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu và thị trường BĐS ven biển đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm, cuối năm 2020, HODECO đã cho ra mắt giai đoạn 2 Dự án Khu biệt thự Ngọc Tước II. Với quỹ sản phẩm giới hạn, diện tích lớn, vị trí đắc địa và thừa hưởng nhiều tiện ích nội - ngoại khu, Dự án đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Khu biệt thự Ngọc Tước II có quy mô 14,3 ha, được phát triển 165 biệt thự và nhà vườn với diện tích từ 300 - 1.000 m². Trong đó, Dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với 48 biệt thự. Trong giai đoạn 2, chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường 25 sản phẩm biệt thự có diện tích từ 400 - 700 m².

HODECO sẵn sàng xác lập vị thế mới trên thị trường bất động sản ảnh 2

Phối cảnh Dự án Khu biệt thự Ngọc Tước II

Dự án Khu biệt thự Ngọc Tước II thuộc phân khu Nam Vũng Tàu, không chỉ nằm giữa trung tâm Thành phố mà còn kề sát Bãi Sau và được bao bọc bởi nhiều trục đường lớn, thuận lợi cho việc đi lại. Hơn thế, với địa thế "lưng tựa đồi, mặt hướng biển", Dự án còn tạo nên không gian đẳng cấp cho giới thượng lưu. Khu biệt thự Ngọc Tước II được thiết kế sang trọng, đa dạng với 11 mẫu nhà khác nhau, giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu.