• Tăng trưởng tín dụng năm nay sẽ ở mức nào?

  12/05/2020 10:00

  (BĐT) - Dù cơ quan điều hành chính sách tiền tệ áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ tín dụng nhưng cầu tín dụng hiện vẫn yếu. Dự báo, tăng trưởng tín dụng năm nay sẽ thấp hơn đáng kể so với mức tăng của năm ngoái.
 • Ngân hàng chịu áp lực lớn khi hỗ trợ tín dụng

  11/05/2020 09:00

  (BĐT) - Trước ý kiến của một số doanh nghiệp về việc khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng từ gói hỗ trợ, một số ngân hàng thương mại cho biết, đây cũng là áp lực rất lớn bởi phải cân nhắc để đảm bảo tính an toàn cho hoạt động. Do đó, doanh nghiệp và ngân hàng cần phối hợp ở nhiều khía cạnh để việc hỗ trợ này đúng và trúng. Hơn nữa, khi hệ thống tín dụng an toàn, lành mạnh mới đảm bảo hỗ trợ cho nền kinh tế.
 • Hỗ trợ tín dụng khắc phục khó khăn do Covid-19: Quan trọng là trúng và đúng

  12/03/2020 10:00

  (BĐT) - Vừa tạo điều kiện tối đa về thẩm quyền, vừa làm rõ trách nhiệm của các bên để bảo đảm hỗ trợ đúng, khách quan và không bị lợi dụng là quan điểm xây dựng văn bản pháp lý làm cơ sở cho các ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp. Có ý kiến cho rằng, thực thi điều này là không dễ dàng và việc “lách” chính sách có thể xảy ra, đặc biệt khi nguồn lực thanh kiểm tra chưa hẳn đã đáp ứng được.
 • Hỗ trợ DN vượt Covid-19: Cần thiết và cẩn trọng

  09/03/2020 10:00

  (BĐT) - Việc hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn bằng các gói tín dụng và tài khóa được cho là cần thiết trong giai đoạn hiện nay, song cũng cần lường trước, kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra từ việc trục lợi chính sách và có các điều chỉnh kịp thời để tránh đẩy lạm phát tăng cao.
 • Khơi thông điểm nghẽn tín dụng

  02/04/2018 10:00

  (BĐT) - Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có hiệu lực vào đầu năm 2018 được kỳ vọng tạo sự thông thoáng trong tiếp cận vốn cho DNNVV. Song vốn có thực sự đến được với DNNVV hay không là câu hỏi đang chờ lời giải đáp.
 • Hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp làm ăn thực thụ

  07/08/2017 10:00

  (BĐT) - Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Đặng Huy Đông, quan điểm của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) là hỗ trợ cho những DN có phương án kinh doanh tốt, hiệu quả, để tiếp sức cho thành công của họ, chứ không dàn trải. 
 • “Bơm vốn” đúng để doanh nghiệp có sức bật

  12/05/2016 07:18

  (BĐT) - Tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu đang đóng “vai chính”, quyết định sự tồn tại và tạo sức bật của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam trước TPP và các hiệp định thương mại tự do (FTA) khác.
 • Cần hỗ trợ tín dụng cho phát triển nhà ở xã hội

  20/04/2016 16:04

  Tiếp sau sự thành công của gói 30 nghìn tỷ đồng, thị trường BĐS, đặc biệt là phân khúc nhà ở xã hội (NƠXH) đang chờ đợi thêm những gói hỗ trợ tín dụng nữa của Chính phủ, trong đó có nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội. Đây được cho là nguồn tín dụng rất cần thiết ngay lúc này đối với những người có thu nhập thấp, khi mà họ chưa kịp có cơ hội vay gói 30 nghìn tỷ đồng để mua nhà…

chuyên đề

Kết nối đầu tư