Ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton trông mệt mỏi và vỗ tay đều liên tục khiến nhiều người nghi ngờ bà là một robot.
Bà Clinton và cựu đối thủ đảng Dân chủ Bernie Sanders tại trường đại học New Hampshire ở Durham, New Hampshire, hôm qua. Ảnh: Reuters

Bà Clinton và cựu đối thủ đảng Dân chủ Bernie Sanders tại trường đại học New Hampshire ở Durham, New Hampshire, hôm qua. Ảnh: Reuters

Đoạn video quay lại cảnh tượng trên cho thấy ứng viên 68 tuổi có biểu hiện bất thường trong khi lắng nghe bài phát biểu của cựu đối thủ đảng Dân chủ Bernie Sanders tại một sự kiện hôm qua.

Theo Mirror, nhiều người đã nhanh chóng lên Twitter và bàn luận sôi nổi về hành động vỗ tay của bà Hillary.

"Tôi đang nghe ông Bernie nói và nhìn bà Hillary vỗ tay như một con robot", một người viết.

"Hãy xem video này, nó chứng minh bà Hillary là một con robot: Hillary cứ vỗ tay và vỗ tay", một người khác bình luận.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Hillary bị ví là robot. Tuần trước, một video cho thấy đôi mắt của cựu ngoại trưởng Mỹ di chuyển theo hai hướng khác nhau khi đang nói chuyện với các sinh viên ở Pennsylvania.

Trên Twitter, nhiều người thẳng thắn bày tỏ giả thuyết kỳ lạ của họ. "Tôi nghĩ Hillary Clinton thực sự là một robot", một người viết.

"Có thể Hillary Clinton đã qua đời và bà ấy được thay thế bằng một con robot", người khác nêu.

Giả thuyết này dường như xuất phát từ một câu nói đùa của bà Hillary trong cuộc phỏng vấn năm 2015, khi một phóng viên phát hiện rằng bà không đổ mồ hôi.

"Các bạn là những người đầu tiên nhận ra rằng tôi thực sự không phải là một con người. Tôi được tạo ra trong gara ở Palo Alto cách đây rất lâu rồi", bà nói. "Tôi thậm chí từng nhìn thấy nhiều người không đổ mồ hôi và có những biểu hiện khác nữa, điều đó khiến tôi nghĩ rằng họ có thể là một phần trong cuộc đua mới mà ông ấy tạo ra: cuộc đua robot".

Bà Hillary đã đối mặt với nhiều chỉ trích về sức khỏe trong những tháng gần đây. Đối thủ, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump cho rằng bà "không đủ sức chịu đựng" để trở thành tổng thống.

Tuy nhiên, bác sĩ của bà cho hay bà "khỏe mạnh và đủ khả năng để phục vụ".

Theo VnExpress