Hàng trăm thương hiệu lớn quy tụ tại Contech Vietnam 2023

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Triển lãm quốc tế về xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông, máy móc, thiết bị, công nghệ, phương tiện và vật liệu (Contech Vietnam 2023) đã chính thức khai mạc sáng 21/4 tại Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc gia, TP. Hà Nội. 
Các đại biểu cắt băng khai mạc Contech Vietnam 2023
Các đại biểu cắt băng khai mạc Contech Vietnam 2023

Theo ông Lê Ngọc Đức, đại diện Ban Tổ chức Contech Vietnam 2023, Triển lãm năm nay có sự hiện diện của hơn 100 gian hàng đại diện cho hàng trăm thương hiệu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới (Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Australia, Ấn độ, Đức, Pháp, Italia, Thụy Điển,...); đặc biệt, Triển lãm cũng có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong nước.

Với quy mô trên 3.000m2, Triển lãm trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm, thiết bị điển hình trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông như: xe cẩu, máy khoan, máy đào, máy xúc, vật liệu... "Contech Vietnam 2023 trở lại với nhiều đổi mới tích cực nhằm hướng tới "sân chơi" chuyên nghiệp và đẳng cấp, với mục tiêu là điểm đến của những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này”, ông Đức cho biết.

Đoàn đại biểu tham quan Contech Vietnam 2023

Đoàn đại biểu tham quan Contech Vietnam 2023

Đánh giá cao sự quay trở lại của Contech Vietnam 2023 sau 2 năm trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện, ông Tống Văn Nga - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam nhấn mạnh: "Việc tổ chức sự kiện là tín hiệu tốt đẹp sau thời gian dịch bệnh hoành hành. Contech Vietnam 2023 thể hiện mạnh mẽ sự đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình phát triển và phục hồi sản xuất, kinh doanh".

Theo ông Nga, ngành xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông tại Việt Nam đã và đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới nhờ tiềm lực mạnh mẽ để các doanh nghiệp kết nối và quay trở lại hoạt động sôi nổi. Trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế diễn ra ngày càng mạnh mẽ và gay gắt, các nhà thầu Việt Nam trong các lĩnh vực này cũng đang có những chuyển động mới. Một số nhà thầu đã vươn tầm tầm quốc tế.

"Vì vậy, Contech Vietnam 2023 là cơ hội các nhà quản lý, cơ quan, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm giải pháp quản lý, kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh mới", lãnh đạo Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam nhận xét.

Các đại biểu tham quan, trao đổi tại Contech Vietnam 2023

Các đại biểu tham quan, trao đổi tại Contech Vietnam 2023

Sự kiện diễn ra từ ngày 21 - 24/4/2023. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hội thảo chuyên ngành và thuyết trình kỹ thuật do Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Tổ chức chủ trì và thực hiện như: Hội thảo Kinh tế tuần hoàn trong ngành vật liệu xây dựng phục vụ ngành xây dựng Việt Nam (sáng 22/4); thuyết trình về thiết bị ngành mỏ (sáng 23/4)...

Chuyên đề