Hà Nội thêm 2 cơ sở cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe tại Nam Từ Liêm và Đan Phượng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội ủy quyền cho UBND quận Nam Từ Liêm và UBND huyện Đan Phượng tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe cho người dân.
Từ ngày 20/3, Nam Từ Liêm là quận đầu tiên ở Hà Nội được cấp đổi giấy phép lái xe. Ảnh minh họa: TTXVN
Từ ngày 20/3, Nam Từ Liêm là quận đầu tiên ở Hà Nội được cấp đổi giấy phép lái xe. Ảnh minh họa: TTXVN

Thời hạn ủy quyền đối với UBND quận Nam Từ Liêm từ ngày 20/3/2024 và đối UBND huyện Đan Phượng là từ ngày 25/3/2024. Như vậy, tính đến hiện tại, Nam Từ Liêm là quận đầu tiên ở Hà Nội được cấp đổi giấy phép lái xe.

Trước đó, trên địa bàn Thành phố đã triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe cho người dân tại các địa điểm: số 258 Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ và số 16 phố Cao Bá Quát, phường Điện Biên, quận Ba Đình và tại bộ phận một cửa của UBND các huyện: Mỹ Đức, Đông Anh, Ứng Hoà, Phú Xuyên, thị xã Sơn Tây.

Để thực hiện, Sở GTVT đã xây dựng quy chế, hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ bộ phận một cửa tại các huyện triển khai. Người dân khi đến sẽ được cán bộ bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, chụp ảnh rồi truyền dữ liệu hồ sơ về Sở. Sau đó, Sở GTVT làm công tác nghiệp vụ và trả lại kết quả tới huyện. Huyện sẽ trả giấy phép lái xe cho người dân.

Với việc ủy quyền cho các quận, huyện thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe, Sở GTVT Hà Nội kỳ vọng sẽ giảm áp lực cho bộ phận một cửa của Sở. Hơn thế, với việc cấp đổi giấy phép lái xe tại các quận, huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân.

Chuyên đề