(BĐT) - Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở kinh doanh do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra cho biết hàng hoá tại đây có dấu hiệu là hàng nhập lậu và gian lận thương mại.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa các vị mang thương hiệu royal tea, gongcha... do nước ngoài sản xuất, cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hoá.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.