Hà Nội tạm chi hơn 22 tỷ đồng để cải tạo chung cư cũ tại 5 quận

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Hơn 22 tỷ đồng là mức kinh phí Hà Nội tạm cấp cho 5 quận: Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy để cải tạo chung cư cũ.
Hơn 22 tỷ đồng là mức kinh phí Hà Nội tạm cấp cho 5 quận để cải tạo chung cư cũ. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Hơn 22 tỷ đồng là mức kinh phí Hà Nội tạm cấp cho 5 quận để cải tạo chung cư cũ. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

UBND TP. Hà Nội vừa có Quyết định số 4900/QĐ-UBND tạm cấp kinh phí cho các quận: Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy để lập đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng, cải tạo lại các khu chung cư cũ năm 2022

Tổng kinh phí tạm cấp là 22,125 tỷ đồng, từ nguồn điều hành tập trung (kinh phí các nhiệm vụ quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành) đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội.

UBND các quận nói trên có trách nhiệm bố trí kịp thời kinh phí lập các đồ án quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ năm 2022.

Trước đó, Thường trực HĐND TP. Hà Nội thống nhất tạm cấp gần 128 tỷ đồng từ ngân sách để các quận, huyện kiểm định chung cư cũ. Nguồn kinh phí này được trích từ nguồn điều hành tập trung ngân sách thành phố năm 2022.

Trong văn bản trả lời kiến nghị cử tri quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng mới đây liên quan đến tiến độ cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội, UBND TP. Hà Nội cho biết, đối với chung cư cũ đã hoàn thành kiểm định và lập quy hoạch chi tiết dự kiến xong trong quý IV/2022 thì có thể tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án, thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dự kiến trong quý I/2023, dự kiến khởi công trong quý II/2023.

Chuyên đề