(BĐT) - UBND TP. Hà Nội vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung về tiến độ thực hiện các bãi đỗ xe ngầm do Công ty TNHH Dịch vụ phát triển thương mại Phúc Lợi là nhà đầu tư.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, đối với bãi đỗ xe ngầm tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, thay đổi phạm vi nghiên cứu từ bãi đỗ xe buýt hiện trạng đến cuối đường Nguyễn Đình Chiểu (tránh hệ thống thoát nước thải hiện trạng và không lấy đất Công viên Thống Nhất), từ sát vỉa hè Công viên Thống Nhất đến hết lòng đường Trần Nhân Tông.

Đối với bãi đỗ xe ngầm tại Nhà thi đấu Quần Ngựa, quận Ba Đình, xem xét, nghiên cứu mở rộng phạm vi ranh giới đến sát công trình Nhà thi đấu Quần Ngựa, không làm ảnh hưởng đến công trình và nhà ga tàu điện ngầm tuyến đường sắt đô thị số 5 và số 2.

Đối với bãi đỗ xe ngầm trước Quảng trường Cách mạng 19/8 và vườn hoa Cổ Tân, giữ nguyên hiện trạng hệ thống đường hiện nay, việc bố trí ga ngầm không làm ảnh hưởng đến giao thông khu vực; lưu ý nghiên cứu thi công không làm ảnh hưởng đến công trình Nhà hát lớn và các công trình lân cận.