Hà Nội không bỏ môn thi thứ 4, chưa điều chỉnh kế hoạch thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
Theo Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội ông Phạm Văn Đại cho biết, địa phương vẫn sẽ tổ chức kỳ thi tuyển vào lớp 10 với 4 bài thi và đến thời điểm này chưa điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi.
Hà Nội vẫn sẽ tổ chức 4 bài thi tuyển vào lớp 10 năm nay
Hà Nội vẫn sẽ tổ chức 4 bài thi tuyển vào lớp 10 năm nay

Theo ông Đại, đến thời điểm này, kế hoạch tổ chức thi tuyển vào lớp 10 vẫn được giữ nguyên. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vào các trường THPT công lập không chuyên vẫn sẽ tổ chức vào ngày 10 đến 11/6 như quyết định trước đó của UBND TP Hà Nội.

Cụ thể, kỳ thi sẽ gồm 4 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ 4 là môn Lịch sử. Không có việc địa phương sẽ huỷ bỏ môn thi thứ 4. “Nếu những ngày tới, tình hình dịch bệnh dịch bệnh diễn biến phức tạp thêm Sở GD&ĐT mới có điều chỉnh phù hợp tình hình thực tế”, ông Đại nói.

Trước đó, nhiều phụ huynh và giáo viên, quản lý các nhà trường có ý kiến về việc học sinh lớp 9 năm nay gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tới 3 đợt dịch COVID-19 buộc phải học trực tuyến, do đó, đề xuất Hà Nội bỏ môn thi thứ 4. Tuy nhiên, với khẳng định này của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi năm nay sẽ vẫn được tổ chức 4 bài thi.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 từ ngày 10 đến 12/6 bao gồm cả tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên và các trường chuyên.

Trong đó, ngày 10/6, buổi sáng, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút; buổi chiều, làm bài thi môn Toán trong 120 phút.

Ngày 11/6, buổi sáng, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử (mỗi môn 60 phút).

Chiều ngày 11/6, những thí sinh có nguyện vọng thi vào hệ chuyên sẽ thi các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Sáng ngày 12/6, các thí sinh thi các môn chuyên: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh.

Với đề thi môn Toán và Ngữ Văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử vào lớp 10 ở Hà Nội chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

Chuyên đề