Hà Nội: Gần 50.000 tỷ đồng chi cho đầu tư phát triển trong quý I

(BĐT) - Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 3, ước quý I/2017 của Cục Thống kê TP. Hà Nội cho biết, trong quý I/2017, vốn đầu tư phát triển trên địa bàn Thành phố đạt 49.908 tỷ đồng, tăng 9,5% so cùng kỳ năm 2016. 

Phân bổ kế hoạch và điều hành ngân sách đầu tư xây dựng cơ bản của Thành phố được ghi nhận có nhiều thay đổi theo hướng tích cực khi tập trung vốn cho các dự án hoàn thành trong năm, dự án dân sinh bức xúc, tránh dàn trải, không để phát sinh nợ xây dựng cơ bản.

Trong quý I/2017, Thành phố chỉ bố trí vốn khởi công cho các dự án thực sự cấp bách, đáp ứng đủ các điều kiện như: nằm trong quy hoạch, kế hoạch đã được duyệt, đã xác định rõ nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. Thành phố cũng khuyến khích, huy động các nhà đầu tư thuộc các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng theo hình thức đầu tư hợp tác công tư (PPP), triển khai đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Năm 2017, TP. Hà Nội tập trung xúc tiến đầu tư vào các dự án lớn, đồng thời lập danh mục các dự án có tiềm năng để phối hợp chặt chẽ với các nhà đầu tư, triển khai nghiên cứu thực hiện thủ tục đầu tư và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm triển khai dự án. 

Chuyên đề

Kết nối đầu tư