Quận Ba Đình (Hà Nội) đã đình chỉ công tác một cán bộ liên quan đến "dịch vụ" tiêm vaccine thần tốc.

Liên quan đến hiện tượng chi tiền thông qua một đối tượng xấu để được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại điểm tiêm thuộc phường Cống Vị (quận Ba Đình) mà báo chí phản ánh gần đây, sáng 25/8, thông tin từ quận Ba Đình cho biết, quận đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bà N. T. C để xem xét, xử lý kỷ luật. Hiện nay cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, báo chí đã phản ánh, tại điểm tiêm thuộc phường Cống Vị (quận Ba Đình), một đối tượng xấu nhận làm "dịch vụ" tiêm vaccine COVID-19 với giá từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng/mũi mà không cần chờ đợi. Đối tượng sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm trong chớp nhoáng cho người có nhu cầu.

Những người ngoài địa bàn sẽ được đối tượng nói trên gắn vào các công ty/đơn vị kinh doanh trên địa bàn để hợp thức hóa hồ sơ.

Ngay sau khi nắm được thông tin trên, ngày 24/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố Hà Nội khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

"Nếu có vi phạm như báo phản ánh, phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 thời gian qua", Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm thực chất, hiệu quả đợt giãn cách xã hội lần thứ 3, tổ chức tiêm vaccine kịp thời, đúng đối tượng ngay khi được phân bổ.

Đặc biệt, các cấp, các ngành phải chủ động rà soát các khâu, các quy trình lập danh sách, tổ chức tiêm vaccine trên địa bàn bảo đảm đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra việc lợi dụng chính sách tiêm vaccine miễn phí nhân văn của Nhà nước.

Cán bộ, công chức, viên chức tiếp tay cho những vi phạm này phải được coi là tình tiết tăng nặng trong xử lý kỷ luật và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Lao động