(BĐT) - UBND TP. Hà Nội vừa điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/11. Theo đó, toàn thành phố chỉ còn duy nhất huyện Ba Vì được tổ chức học trực tiếp với một số khối lớp. Đối với 29 quận, huyện, thị xã còn lại tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cấp học, bậc học tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông…
Hà Nội vừa điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/11

Hà Nội vừa điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/11

Ngày 6/11, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã về điều chỉnh một số nội dung tại Công văn số 3807 ngày 31/10/2021 của UBND thành phố. Văn bản nêu rõ, UBND thành phố nhận được Công văn số 3826 ngày 5/11 của Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp theo Công văn số 3807. UBND thành phố thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội tại công văn này.

Theo đó, đối với huyện Ba Vì, tại mỗi xã, thị trấn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện lựa chọn 1 trường phổ thông có mức độ dịch ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2 trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng được phép cho học sinh trở lại học tập tại trường theo phương án: Trường tiểu học cho học sinh khối lớp 5, trường THCS cho học sinh khối lớp 6 và lớp 9; trường THPT cho học sinh khối lớp 10 và lớp 12 học trực tiếp tại trường. Thời gian thực hiện từ ngày 8/11. Các khối lớp còn lại học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Đối với 29 quận, huyện, thị xã còn lại tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cấp học, bậc học tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến dịch bệnh tại địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội sẽ có báo cáo và trình UBND thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học theo tinh thần Công văn số 3807 của UBND thành phố.