(BĐT) - UBND Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường từ ngày 15/3. Quy định đóng cửa trước 21h được bãi bỏ. Tuy nhiên, phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.
Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường. Ảnh: LĐ

Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường. Ảnh: LĐ

Đây là một trong những biện pháp của TP. Hà Nội về thích ứng an toàn và mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, được ban hành chiều 15/3.

Thành phố tiếp tục đề nghị người dân không chủ quan, tuân thủ đầy đủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Thông điệp 5K thực hiện theo thứ tự ưu tiên: Khẩu trang (đảm bảo 100% thực hiện); Khử khuẩn (vệ sinh tay, môi trường...); Khai báo y tế; Khoảng cách và Không tụ tập đông người.

Một số hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám tang vẫn được khuyến cáo hạn chế tập trung đông người vào cùng một thời điểm. Các đơn vị liên quan phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả, thuận lợi cho du khách.

Hiện Hà Nội đã mở lại hầu hết hoạt động kinh doanh, dịch vụ, chỉ còn vũ trường, karaoke, massage, quán bar... chưa được hoạt động.

Ngày 15/3, Việt Nam đã mở cửa du lịch hoàn toàn. Các tỉnh thành, trong đó có TP. Hà Nội, lên phương án đón du khách trong và ngoài nước. Quận Hoàn Kiếm đã công bố khôi phục các tuyến phố đi bộ trên địa bàn từ ngày 18/3.