Chủ đầu tư: Ban Quản lý Dự án xã Hồ Thị Kỷ (tỉnh Cà Mau)
Nội dung kiến nghị/đề nghị làm rõ:
Tiêu chí HSMT:
E-HSMT còn thiếu rất nhiều bản vẽ thiết kế so với khối lượng mời thầu.
Kiến nghị/đề nghị làm rõ của nhà thầu:
Sau khi kiểm tra nội dung E-HSMT, Nhà thầu nhận thấy hồ sơ còn thiếu nhiều bản vẽ thiết kế so với khối lượng mời thầu.
Bên cạnh đó, sau khi nghiên cứu bản vẽ thiết kế và biểu mẫu khối lượng trong E-HSMT của gói thầu nêu trên, Nhà thầu đề nghị Chủ đầu tư làm rõ các nội dung sau:
Về tên gói thầu: Tại Mục Yêu cầu về kỹ thuật ghi tên gói thầu là "Gói thầu số 04 Thi công xây dựng công trình", trong khi tại Thông báo mời thầu ghi "Gói thầu số 07 Thi công xây dựng công trình". Nhà thầu đề nghị Chủ đầu tư làm rõ tên gói thầu chính thức để làm cơ sở hoàn thiện hồ sơ dự thầu.
Đối với hạng mục mặt đường:
Bình đồ thiết kế: Bản vẽ chưa đầy đủ.
Trắc ngang thiết kế: Chỉ có bản vẽ từ P59 trở về sau, không có bản vẽ từ P1 đến P58.
Gia cố: Không có bản vẽ.
Bãi tránh xe: Không có bản vẽ.
Đối với cầu vượt ranh: Không có bản vẽ.
Đối với cầu cạnh ao: Theo hồ sơ thiết kế sử dụng dầm I400, trong khi biểu khối lượng E-HSMT thể hiện dầm I280.
Thiếu khối lượng Cacboncor nhịp cầu.
Nhà thầu đề nghị Chủ đầu tư kiểm tra, bổ sung và làm rõ các nội dung nêu trên để Nhà thầu có đầy đủ cơ sở lập hồ sơ dự thầu chính xác và phù hợp với yêu cầu của gói thầu.
Trả lời, giải quyết kiến nghị/đề nghị làm rõ:
Sau khi rà soát, Chủ đầu tư làm rõ các nội dung như sau:
Đối với nội dung Nhà thầu phản ánh: "Qua kiểm tra nội dung hồ sơ mời thầu, Nhà thầu nhận thấy còn thiếu rất nhiều bản vẽ thiết kế so với khối lượng mời thầu", Chủ đầu tư xác nhận trong quá trình scan tài liệu đã bị thiếu một số bản vẽ. Chủ đầu tư gửi bổ sung đầy đủ các bản vẽ kèm theo Công văn làm rõ này.
Về tên gói thầu: Tên gói thầu chính thức là "Gói thầu số 07 Thi công xây dựng công trình". Nhà thầu sử dụng tên gói thầu này trong toàn bộ hồ sơ dự thầu và các tài liệu liên quan.
Đối với dầm I400/I280 của cầu cạnh ao: Theo hồ sơ thiết kế, kết cấu sử dụng dầm I400 và dự toán cũng được lập theo đơn giá dầm I400. Tuy nhiên, do sai sót trong quá trình nhập tên công tác vào dự toán nên đã ghi nhầm thành dầm I280. Chủ đầu tư đính chính lại tên công tác đúng là dầm I400.
Đối với khối lượng Cacboncor nhịp cầu: Hạng mục này không thuộc phạm vi thi công của gói thầu. Nhà thầu nghiên cứu bản vẽ đã được đính chính kèm theo Công văn làm rõ.
Đối với các nội dung về mặt đường và cầu vượt ranh: Hồ sơ thiết kế đã thể hiện đầy đủ các nội dung này. Tuy nhiên, trong quá trình scan tài liệu đã bị thiếu một số bản vẽ. Chủ đầu tư gửi bổ sung đầy đủ các bản vẽ kèm theo Công văn làm rõ này.
Kết quả giải quyết kiến nghị/đề nghị làm rõ:
Theo Biên bản mở thầu ngày 17/7/2026, gói thầu có 03 nhà thầu tham dự, gồm: Công ty Cổ phần Xây dựng Phúc Hậu; Liên danh Gói thầu số 07; Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Xây dựng 216.